UX UI là gì? Nên du học UX/UI Design ở đâu?

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin và phần mềm ứng dụng, UX/UI Design chắc chắn mang đến triển vọng nghề nghiệp và cơ hội phát triển dành cho các du học sinh trên toàn thế giới. Vậy bạn đã phân biệt UX/UI Design là gì? Du học UX/UI Design ở đâu? Cùng Du học Quốc Anh tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Định nghĩa UX UI

UX/UI Design là 2 khía cạnh khác nhau nhưng chung 1 lĩnh vực

Triễn lãm du học toàn cầu Global Destination 2024

TRIỂN LÃM DU HỌC GLOBAL DESTINATION 2024 được tổ chức bởi Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh với sự tham gia của 40+ trường trung học, đại học từ 8 quốc gia trên toàn thế giới: Anh | Úc | Mỹ Đức| Canada | New Zealand| Singapore | Thuỵ Sĩ. Sự kiện sẽ giúp bạn chuẩn bị kỹ càng hành trình du học với nhiều ưu thế vượt trội.

triển lãm du học Global Education 2024

Thông tin triển lãm du học Global Destination 2024

ĐĂNG KÝ THAM GIA NGAY

Điền thông tin đăng ký miễn phí tại: https://bit.ly/3I7RsT4

Thời gian: 9h00 -12h30, ngày 31/03/2024

Địa điểm: GEM Center, 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

UX/UI Design là gì?

Định nghĩa UX Design

Ux Design hay còn gọi là User Experience Design là thiết kế nội dung tương tác và giao diện cho ứng dụng trên nền tảng trực tuyến, tạo ra sản phẩm dễ hiểu, dễ dùng dành cho khách hàng. Theo Ken Norton - Cựu Giám đốc sản phẩm của google: “UX tập trung vào hành trình xử lý vấn đề của người dùng”.

Nói theo một cách khác, UX Design là xem xét, đánh giá lại quá trình trải nghiệm của khách hàng khi tương tương tác với sản phẩm hoặc dịch vụ. Người dùng có dễ tương tác với trang web không? Người dùng có hài lòng với ứng dụng hay không? Tất tần tần công việc của UX Design quay quanh quá trình phân tích và trải nghiệm người dùng.

Ví dụ: Đánh giá giao diện shopee có dễ dàng với người dùng không? Thiết kế sàn có bắt mắt không? Các đường dẫn quảng cáo có hợp lý hay không?.v..v.

Định nghĩa UI Design

UI Design hay còn gọi là User interface (UI) design là quy trìnhcác nhà thiết kế nghiên cứu hành vi người sử dụng để xây dựng giao diện trong phần mềm hoặc thiết bị máy tính, tập trung vào hình thức hoặc kiểu dáng. Các nhà thiết kế nhằm mục đích tạo ra các giao diện mà người dùng thấy dễ sử dụng và hài lòng.

UI Design lại nghiên về thiết kế nhiều hơn UX Design. Nếu UX Design là nghiên cứu sản phẩm và khách hàng thì UI thiên về màu sắc web, bố cục sắp xếp như thế nào, web/app sử dụng fonts chữ gì, hình ảnh trên web có hấp dẫn hay không,...

Ví dụ: Thiết kế màu sắc và phông chữ giao diện shopee, bố trí gian hàng và thiết kế trang chủ bắt mắt,v…v..

Công việc của UX/UI Designer

Công việc của UX/UI Designer

Vai trò của giao diện người dùng là rất quan trọng đối với mọi giao diện kỹ thuật số

UI Design

Xem xét và cảm nhận

- Phân tích khách hàng

- Nghiên cứu thiết kế

- Xây dựng thương hiệu và phát triển đồ họa.

- Xây dựng hướng dẫn sử dụng / Cốt truyện.

Sự đáp ứng và tương tác

- Xây dựng sản phẩm mẫu.

- Sự tương tác và hoạt hình.

- Sự thích ứng với tất cả các kích cỡ của màn hình thiết bị.

- Thực hiện với nhà phát triển.

Vai trò của giao diện người dùng là rất quan trọng đối với mọi giao diện kỹ thuật số, và là một yếu tố quan trọng mang lại sự tin tưởng vào một thương hiệu. Các nhà thiết kế giao diện người dùng cần thể hiện rõ thương hiệu trên chính sản phẩm của họ.

UI Design

Chiến lược và nội dung

- Phân tích đối thủ cạnh tranh

- Phân tích khách hàng

- Cơ cấu / Chiến lược sản phẩm

- Phát triển nội dung

Xây dựng dụng cụ trực quan và sản phẩm mẫu

- Xây dựng dụng cụ trực quan và sản phẩm mẫu

- Kiểm tra / Lặp lại

- Lên kế hoạch phát triển

- Thực hiện và Phân tích

- Phối hợp với nhà thiết kế giao diện người dùng

- Phối hợp với các nhà phát triển

- Theo dõi mục tiêu

- Phân tích và lặp lại

UX/ UI Design, bạn nên chọn lĩnh vưc nào?

Mặc dù UX/UI Design luôn song hành với nhau nhưng bạn không cần phải thành thạo cả hai.

Điều quan trọng là bạn phải xem xét các kỹ năng chính mà nhà thiết kế UX so với UI yêu cầu, cũng như các nhiệm vụ hàng ngày điển hình của mỗi người để xác định xem có phù hợp với bản thân bạn không?

Bạn giỏi nghiên cứu hay giỏi thiết kế? Bạn sẽ phải cần dành thời gian suy nghĩ xem sở thích của mình nằm ở đâu, cũng như những gì bạn giỏi bẩm sinh để lựa chọn con đường sự nghiệp cho riêng mình nha

Đối với UX Design đòi hỏi sự đồng cảm, thiên hướng giải quyết vấn đề và cách tiếp cận vừa sáng tạo vừa phân tích. Các nhà thiết kế UX cũng cần có kỹ năng giao tiếp tốt nhất và một chút bí quyết kinh doanh.

Đối với UI Design con mắt thẩm mỹ tinh tế và thích ý tưởng làm cho công nghệ trở nên đẹp mắt, thân thiện với người dùng và dễ tiếp cận, bạn có thể phù hợp hơn với nghề nghiệp trong lĩnh vực UI. Tất nhiên, nếu bạn thích ý tưởng về một nghề nghiệp kết hợp cả UI và UX, thì không có gì có thể ngăn cản bạn trở thành một nhà thiết kế toàn diện!

Tại sao không thử sơ đồ nhanh này để biết con đường nào có thể phù hợp nhất với bạn? Cùng Du học Quốc Anh I.E.C tham khảo sơ đồ phía dưới đây để dễ dàng có câu trả lời nhanh nhất nhé

UX/UI Design

Sơ đồ phân biệt giữa UX và UI

Cơ hội nghề nghiệp của UX/ UI Design tại Việt Nam và Mỹ

Thị trường tại Việt Nam hiện cũng đang khao khát nguồn lực không kém. Nhìn chung, lương UI/UX Designer khá hấp dẫn và cao so với mặt bằng chung, dao động từ $1000/ tháng.

Tại Mỹ, hơn 100.000+ vị trí việc làm cần tuyển với mức lương dành cho người mới ra trường là $60.000/ năm, mức lương cơ bản trung bình là $93,653 USD/ năm. Trong đó, 10% nhân sự giỏi có thể nhận lương khởi điểm lên đến 132,000 USD/ năm. Những người trở thành trưởng nhóm thiết kế UI, UX có cơ hội nhận mức lương trung bình là 247,113 USD/ năm. ( Google Certificate)

mức lương của UX/UI Design

Mức lương trung bình của nhân viên UX và UI tại Mỹ

UX/ UI Design làm gì sau khi tốt nghiệp?

Nhà thiết kế giao diện người dùng

Công việc chính: Thiết kế giao diện đồ họa cho các phần mềm, website, ứng dụng di động. Công việc này sẽ mở rộng khi các nền tảng như VR, đồng hồ thông minh (một số loại sản phẩm kỹ thuật số) tăng lên. Đi sâu hơn, chủ yếu xử lý các biểu mẫu, bảng biểu, lỗi chính tả, bảng màu, khối thông tin, biểu tượng

Nhà thiết kế trải nghiệm người dùng

Thiết kế trải nghiệm người dùng phần mềm website và ứng dụng di động. Công việc này sẽ mở rộng khi các nền tảng như VR, đồng hồ thông minh (một số loại sản phẩm kỹ thuật số) tăng lên. Chuyên sâu, chủ yếu nghiên cứu nhu cầu người dùng, soạn thảo giải pháp, thử nghiệm giải pháp. Một số phạm vi công việc tương đối hẹp, tập trung vào sự dễ hiểu và dễ sử dụng của sản phẩm, không cần phải nghiên cứu quá sâu về công việc trên.

Sau khi tốt nghiệp UX/UI Design, bạn sẽ làm gì

Sơ đồ tổng quát giữa UX và UI

Ngoài ra, công việc còn được chia thành 3 môi trường: công ty quảng cáo, công ty thiết kế/kiến trúc sản phẩm và công ty sản phẩm (nhóm nội bộ).

Công ty quảng cáo

Hoạt động trên cơ sở chiến dịch tiếp thị, sản phẩm có xu hướng ngắn hạn hơn là lâu dài.

Việc triển khai UX/UI phụ thuộc rất nhiều vào chiến lược tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Người dùng được đặt ở phía sau

Đại lý thiết kế/sản xuất sản phẩm

Sản phẩm thường được thiết kế để sử dụng lâu dài nên có thể áp dụng các quy trình đầy đủ để tránh một số sai sót có thể tránh được. Nếu không gắn bó lâu dài với một sản phẩm, kiến ​​thức chuyên sâu sẽ có những hạn chế nhất định.

Người đưa ra quyết định là khách hàng nên nếu khách hàng quyết định thì việc triển khai UX/UI có thể bị ảnh hưởng. Người dùng được đặt ở phía sau.

Công ty sản phẩm

Sản phẩm được thiết kế vì lợi ích của chính khách hàng và công ty. Thường xuyên sử dụng sản phẩm trong thời gian dài nên có sự hiểu biết sâu sắc về sản phẩm và đối tượng người dùng

Du học UX/UI Design nên học ở đâu - nước nào?

University of Portsmouth - Anh Quốc

Du học Anh Quốc tại Đại học Portsmouth là một tổ chức giáo dục đại học công lập phi lợi nhuận nằm trong bối cảnh đô thị của thành phố nhỏ Portsmouth, Đông Nam nước Anh, cách London khoảng 120 km về phía tây nam. Luân Đôn chỉ cách Portsmouth 90 phút đi tàu và các chuyến phà thường xuyên đi qua Châu Âu.

Hầu hết các tòa nhà đại học đều nằm ở trung tâm của thành phố nhỏ gọn này. Mọi thứ sinh viên cần đều ở gần đó, bao gồm: 4 dặm bãi biển xinh đẹp, cuộc sống về đêm, giải trí và chỗ ở tuyệt vời. Portsmouth là một trường đại học đa ngành, hiện đại cung cấp các khóa học thực tế ở cấp đại học, sau đại học được giảng dạy và nghiên cứu tại năm khoa bao gồm Khoa Kinh doanh và Luật, Khoa Công nghiệp Sáng tạo và Văn hóa, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa Khoa học và Sức khỏe & Khoa Công nghệ.

Ranking

Trường đứng đầu ở Anh về mức lương sau tốt nghiệp (theo The Economist năm 2017)

Đạt hạng “Vàng” theo Khung chất lượng giảng dạy (TEF)

Xếp hạng 21 các trường đại học hàng đầu tại Anh Quốc (theo The Guardian 2020).

Hiện tại, có khoảng 31,000 sinh viên đang theo học tại trường, trong đó có hơn 5.200 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia trên thế giới.

Ravensbourne University London - Anh Quốc

Ravensbourne University London là trường đại học chuyên đào tạo về nghệ thuật, các lĩnh vực liên quan đến sáng tạo, Ravensbourne cần đáp ứng nhu cầu rất lớn của người học về cơ sở vật chất phục vụ khả năng sáng tạo và sản xuất ra các sản phẩm nghệ thuật của sinh viên.

Du học Anh Ravensbourne London University
Ravensbourne London University là một trong những đại học Top 1 tại Anh

Ravensbourne London University là một trường đại học sáng tạo, nằm ở trung tâm cộng đồng sáng tạo lâu dài mới nhất của London, tập trung vào ngành công nghiệp nằm cạnh O2 nổi tiếng thế giới trên Bán đảo Greenwich sôi động ở trung tâm Khu thiết kế, cộng đồng sáng tạo bền vững mới nhất ở London.

Ranking

- 90% sinh viên ngành Digital Marketing có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp

- Top 30 toàn vương quốc Anh về khối ngành nghệ thuật và thiết kế

- #2 toàn vương quốc Anh về sự hài lòng của sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ

- Cơ sở vật chất từng đoạt giải thưởng RIBA cho Toà nhà giáo dục Đại học tốt nhất

- Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ Vogue, Walt Disney Studios, BBC…

- 90% sinh viên có việc làm hoặc học lên câo học trong vòng 15 tháng sau tốt nghiệp

St. Lawrence College (SLC) - Canada

Du học Canada tại St. Lawrence College là trường công lập tại tỉnh bang Ontario, Canada. Trường có 3 campuses tuyệt đẹp tại Kingston, Brockville, và Cornwall nằm dọc theo con sông St. Lawrence xinh đẹp nối liền Montreal và Toronto. Vớ vị trí khu học xá thuận lợi, cách trung tâm thành phố khoảng 10 – 15 phút di chuyển, trường nằm gần 3 thành phố lớn của Canada (Toronto, Ottawa, Montreal), và cách biên giới Mỹ từ 10 – 30 phút lái xe

Trường St Lawrence CollegeSt. Lawrence College là trường công lập tại tỉnh bang Ontario, Canada

Trường có hơn 9.000 sinh viên full-time, trong đó 1.500+ sinh viên quốc tế, đến từ hơn 55 quốc gia trên thế giới.

Full Sail University - Mỹ

Full Sail University

Đại học Full Sail - Du học Mỹ cung cấp các chương trình cấp bằng trực tuyến và tại trường được thiết kế cho thế giới truyền thông giải trí và các công nghệ mới nổi. Các chương trình của trường bao gồm bằng cao đẳng, cử nhân và thạc sĩ , cũng như các khóa học đơn lẻ và các khóa học được cung cấp thông qua Full Sail DC3, trải nghiệm giáo dục dạng ngắn tập trung vào kỹ thuật số trực tuyến. Cách tiếp cận của Full Sail tập trung vào kinh nghiệm thực tế trong ngành và giải quyết vấn đề một cách sáng tạo.

Hague University of Applied Sciences - Hà Lan

Du học Hà Lan - Đại học Khoa học Ứng dụng Hague (THUAS) được thành lập năm 1987 và là một trong những trường đại học ứng dụng hàng đầu ở Hà Lan. Trường tọa lạc tại The Hague, thủ đô hành chính của Hà Lan - trung tâm của các tổ chức hành chính và tòa án quốc tế.
THUAS (Đại học Công nghệ Hague) hiện có gần 27.000 sinh viên đến từ hơn 145 quốc gia khác nhau, khiến nơi đây trở thành nơi lý tưởng để sinh viên quốc tế gặp gỡ và tiếp xúc với nền giáo dục và văn hóa toàn cầu.
Trường hiện có 4 cơ sở chính: The Hague, Delft, Poseidon và Zoetermeer. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những phân tích đầy đủ nhất về lý do chọn Đại học Khoa học Ứng dụng The Hague, cũng như các chuyên ngành, học bổng, đánh giá trường,...

Công ty tư vấn du học các nước uy tín - chuyên nghiệp

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC là đại diện tuyển sinh Du học tại Việt Nam với hơn 25 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ tư vấn hướng nghiệp, thông tin Du học Anh, Thuỵ Sĩ, New Zealand,.... và các khoá Du học ngắn hạn khác

Du học Thuỵ Sĩ

Công ty tư vấn du học Quốc Anh I.E.C

Với đội ngũ nhân viên không chỉ am hiểu về các chương trình đào tạo, thủ tục nhập học, xin thị thực, mà còn được bổ sung kiến thức trong lĩnh vực du học để có thể đưa ra những lời khuyên thiết thực và thông tin mới nhất cho các bạn sinh viên Việt Nam.

Du học Thuỵ Sĩ

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC

Công ty Dịch vụ tư vấn Du học - Quốc Anh IEC tự hào là nhà tư vấn du học hàng đầu Việt Nam. Trong suốt quá trình thành lập đến nay, Quốc Anh IEC luôn đồng hành cùng với rất nhiều bạn trẻ Việt Nam học tập và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC ANH IEC

Đăng ký ngay

Captcha
Liên hệ ngay
Hotline: 0901 345 705

Gửi thông tin liên hệ

Captcha