Xác định đi du học ở thời điểm nào là tốt nhất?

Quyết định đi du học đóng vai trò vô cùng quan trọng, bạn không chỉ bỏ thời gian, tiền bạc mà còn bỏ lỡ rất nhiều cơ hội nếu xác định thời điểm không chính xác, từ đây câu hỏi hóc búa đặt ra cho chúng ta vậy thì việc lựa chọn nên đi du học ở đâu cũng như xác định thời điểm đi du học như thế nào thì là mang lại hiệu quả tốt nhất. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được nhiều hơn mất khi bắt đầu đặt chân lên con đường du học.

Vì vậy, đừng vội vàng đưa ra quyết định nếu bạn còn quá nhiều vướng mắc, chọn thời điểm tốt nhất là điều kiện tiên quyết để mang đến sự thuận lợi trong suốt quá trình.

Có rất nhiều thời điểm khác nhau cũng như có nhiều chương trình đào tạo khác nhau ở các nước đưa ra nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các du học sinh. Ở một số nước như: Mỹ, Anh, Canada, Thụy Điển,… chương trình đào tạo và đội ngũ chuyên gia sẽ được sắp xếp tùy thuộc vào hệ đào tạo mà các du học sinh đăng ký.

Để đảm bảo tối ưu hiệu quả giảng dạy mà chương trình du học tại các nước, bạn cần suy nghĩ kỹ về việc chọn ngành, chọn trường và hình thức đào tạo.

Bạn có thể đi du học ở nhiều lứa tuổi khác nhau, ở mỗi giai đoạn sẽ có một lợi thế riêng biệt. Vì vậy việc bỏ lỡ ước mơ du học trong quá khứ không làm ảnh hưởng đến quyết định du học của bạn ở thời điểm hiện tại.

Dựa vào kinh nghiệm du học của những người đi trước cho thấy, chỉ cần bạn xác định được thời điểm cũng như định hướng nên đi du học ở đâu thì dù ở lứa tuổi nào bạn cũng nhận lại được rất nhiều điều tuyệt vời mà nó mang lại.

Với 4 gợi ý về thời điểm đi du học sau đây, hy vọng bạn sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn nhất và phù hợp nhất để ước mơ du học được thực hiện thuận lợi nhất.

Du học khi đang ở lứa tuổi học sinh Tiểu học – Trung học cơ sở

Đối với lứa tuổi từ 6 đến 15 tuổi: các chương trình du học dài hạn chưa thực sự là lựa chọn tốt dành cho các bé. Với lứa tuổi này việc tự lập và sống xa bố mẹ sẽ khiến các bé không thể hoàn thành tốt công việc học tập. Đồng thời, chính ở các bé vẫn chưa thực sự xác định được mục đích và định hướng để nỗ lực. Các bố mẹ nên cho các bé tham gia các khóa du học hè để tạo dựng nền tảng dần dần.

Thông qua các khóa du học, bé sẽ tự mình hiểu , bắt đầu thích nghi và có cơ hội tiếp thu rõ hơn về nghề nghiệp. Sau các khóa du học hè, tự bản thân các bé sẽ tạo cho mình động lực cố gắng rèn luyện để được du học dài hạn.

Đăng ký tham gia các khóa du học hè để bé tập làm quen với môi trường giáo dục mới

Du học đối với học sinh trung học phổ thông

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo cấp Trung học phổ thông tại Việt Nam và có khả năng ngoại ngữ tốt bạn hoàn toàn có khả năng thi tuyển vào trường đại học của nhiều quốc gia trên thế giới.

Có rất nhiều chương trình du học dành cho học sinh sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông đã tạo cơ hội để các bạn xác định mục tiêu để cố gắng trong suốt những năm học tại Việt Nam. Dưới đây là một số lựa chọn cho chương trình du học ở một số nước bạn nên tìm hiểu:

• Đạt trình độ ngoại ngữ thật tốt và thi tuyển thẳng vào trường đại học bạn mong muốn
  • Đăng ký học ngoại ngữ trước khi học chương trình đào tạo chính thức đối với sinh viên đại học (mất khoảng 1 năm để học ngoại ngữ)
  • Học chương trình đại học dự bị (học ngoại ngữ và một số chương trình cơ bản) sau đó học tiếp chương trình đại học.

Ngoài ra, bạn cũng có thể du học ở bậc Trung học phổ thông. Với lựa chọn này bạn cần có một tiềm lực về kinh tế khá lớn để lo liệu tất cả các chi phí từ học phí đến sinh hoạt hằng ngày hoặc là bạn nhận được học bổng toàn phần hoặc học bổng hỗ trợ.

Chương trình du học Trung học phổ thông tạo điều kiện rất lớn để các du học sinh bước vào giảng đường đại học. Sau khi hoàn thành chương trình Trung học phổ thông du học sinh đủ điều kiện để đăng ký thi tuyển đại học như học sinh bản địa.

Du học sau khi hoàn thành chương trình đại học tại Viêt Nam

Đây là thời điểm được nhiều người lựa chọn để thực hiện ước mơ du học phổ biến nhất. Chỉ cần đạt điều kiện về trình độ ngoại ngữ cũng như điểm tốt nghiệp đại học đạt mức yêu cầu là bạn đã có thể đăng ký tiếp chương trình du học tại các quốc gia mà mình mong muốn. Có thể đi du học bằng những cách sau:

• Du học tự túc (đối với những người có đủ tiềm lực kinh tế)
  • Học bổng du học toàn phần từ trường đại học đã theo học tại Việt Nam (Các sinh viên có thành tích xuất sắc)
  • Học bổng du học toàn phần do tổ chức giáo dục, chính phủ trao tặng
  • Săn học bổng từ các chương trình hội thảo quốc tế, các công ty, trung tâm tư vấn du học.

Xác định đi du học ở thời điểm nào là tốt nhất? 2

Sau khi tốt nghiệp đại học hoặc đang học đại học tại Việt Nam là thời điểm đi du học phù hợp nhất

Du học khi đã đi làm

Có rất nhiều người cho rằng, việc tiếp tục du học khi đã có việc làm ổn định là không cần thiết. Thế nhưng, việc du học sẽ tạo điều kiện cho bạn có cơ hội thăng tiến cao hơn trong công việc.

Có rất nhiều ưu điểm mà người đã đi làm có được khi học xác định đi du học, lúc này sự chính chắn và trải nghiệm giúp họ lựa chọn ngành cũng như kiến thức tiếp thức chính xác, có điều kiện đạt kết quả cao hơn trong học tập. Ngoài lựa chọn cách du học tự túc, người đi làm cũng có thể săn học bổng để tiết kiệm nhất chi phí du học từ các tổ chức cũng như ngay tại cơ quan đang công tác.

Xác định đi du học ở thời điểm nào là tốt nhất? 3

Du học dành cho người đi làm tạo lợi thế phát triển công việc tốt hơn

Du học là để bồi bổ thêm kiến thức, tạo cơ hội nghề nghiệp tốt hơn, vì vậy đừng bao giờ nghĩ rằng đã quá muộn để thực hiện nó. Ở bất cứ thời điểm nào, nếu có thể hãy bắt đầu thực hiện ước mơ du học của mình.

------------------------------------------

Để được tư vấn một cách chu đáo và chi tiết nhất về những thông tin, vui lòng liên hệ với Trung tâm Du học Quốc Anh IEC theo thông tin dưới đây.