x

Hướng dẫn làm thủ tục xin visa du học Úc mới nhất

Bắt đầu từ 01/07/2016, Úc đã chuyển sang loại hình xét duyệt visa SSVF thay cho chính sách SVF được vận hành suốt một thời gian dài trước đó. Nhằm cập nhật thông tin cho các quý phụ huynh, các bạn học sinh sinh viên, Quốc Anh IEC xin giới thiệu chi tiết về thủ tục xin visa du học Úc theo quyết định mới nhất này.

Thủ tục xin giấy mời nhập học

Trước khi tiến hành làm thủ tục xin visa du học Úc, ta cần phải có giấy mời nhập học tại một trường đại học hoặc cao đẳng tại đây. Nếu bạn còn phân vân không biết nên theo học trường nào thì các chuyên viên của Quốc Anh sẽ cung cấp thêm thông tin và tư vấn chọn lựa ngành nghề, trường lớp sao cho phù hợp nhất với học lực, sở thích, điều kiện kinh tế của bạn…

Nước Úc với nhiều trường đại học danh tiếng là sự chọn lựa hàng đầu của các du học sin 

Nước Úc với nhiều trường đại học danh tiếng là sự chọn lựa hàng đầu của các du học sinh

Và sau khi đã có quyết định, Quốc Anh sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ xin giấy nhập học bao gồm các mục sau:

  • Hộ chiếu
  • Bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất
  • Bảng điểm
  • Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL iBT, PTE, CAE… nếu có)
  • Bài luận xin học bổng (nếu có)
  • Hồ sơ tài chính (bao gồm sổ tiết kiệm, hợp đồng lao động, sao kê tài khoản ngân hàng…)

Lưu ý: mặc dù lãnh sự quán Úc không đỏi hỏi khắt khe về việc chứng minh năng lực tài chính, song một số trường tại đây vì muốn chắc chắn về việc gia đình của du học sinh có đủ khả năng chi trả cho việc học, nên vẫn yêu cầu về giấy tờ tài chính trong hồ sơ nhập học.

Để biết cụ thể những trường nào đặt ra yêu cầu này hoặc không, hãy liên hệ với trung tâm du học Úc uy tín Quốc Anh IEC để được cập nhật thông tin mới nhất. Đồng thời với sự trợ giúp đắc lực từ Quốc Anh, khả năng trường học gửi thư mời cho bạn sẽ cao hơn và có được sự khởi đầu thuận lợi trên con đường du học ở xứ sở chuột túi xinh đẹp này.

 Tùy từng trường mà bạn cần phải chứng minh khả năng tài chính hoặc không

Tùy từng trường mà bạn cần phải chứng minh khả năng tài chính hoặc không

Thủ tục xin visa du học Úc

Sau khi nhận được thư mời từ trường, bạn nộp lệ phí nhập học và đóng tiền cọc (hoặc đóng toàn bộ học phí), tiếp theo sẽ đến công đoạn hoàn tất bộ hồ sơ xin visa du học Úc, bao gồm các giấy tờ sau:

  • Đơn xin cấp visa (theo mẫu)
  • Hộ chiếu
  • Chứng minh nhân dân
  • Giấy khai sinh
  • Hộ khẩu
  • Sơ yếu lý lịch
  • Ảnh thẻ (chuẩn hộ chiếu)
  • Thư mời nhập học
  • Biên lai đóng học phí
  • Bằng cấp cao nhất
  • Bảng điểm
  • Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
  • Giấy khám sức khỏe
  • Bảo hiểm du học sinh
  • Giấy tờ chứng minh tài chính (tùy trường hợp)
  • Các giấy tờ khác

Quốc Anh giúp bạn hoàn thành thủ tục xin visa du học Úc nhanh và đầy đủ nhất 

Quốc Anh giúp bạn hoàn thành thủ tục xin visa du học Úc nhanh và đầy đủ nhất

Thời gian xét duyệt visa sẽ dao động từ 3 đến 12 tuần tùy từng trường hợp. Bên cạnh dịch vụ tư vấn chọn chuyên ngành, chọn trường học và chuẩn bị hồ sơ, Quốc Anh IEC còn sắp xếp lịch thi tiếng Anh (nếu bạn chưa có chứng chỉ IELTS), tổ chức phỏng vấn xin học bổng, hướng dẫn khám sức khỏe và đóng bảo hiểm du học…

Xem thêm: 

----------------------

Những thành công của các bạn du học sinh sử dụng dịch vụ tư vấn là niềm tự hào của Trung tâm Tư vấn Du học Quốc Anh IEC. Bạn có thể liên hệ ngay qua:

Địa chỉ: 17 - 19 Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3925 0945
Hotline: 0905 718 896 hoặc đến trực tiếp để được tư vấn du học Anh đảm bảo nhất.
Website: www.quocanh.edu.vnFacebook: www.facebook.com/quocanh.duhoc

 

Đăng ký ngay

Liên hệ ngay
Hotline: 0905 718 896

Gửi thông tin liên hệ