NHỮNG THAY ĐỔI KHI LÀM THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC CANADA

Quy định mới này được đưa ra để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các học sinh có học bổng du học Canada trong việc nhập cảnh khi làm thủ tục mà còn nhằm bảo vệ an toàn và an ninh cho người dân Canada, bởi nó sẽ ngăn chặn được những người muốn mạo danh hay đánh cắp căn cước của người khác để nhập cảnh bất hợp pháp. Hãy cùng Quốc Anh IEC tham khảo ngay nhé!

Thủ tục visa du học canada

Theo thông tin từ Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, kể từ ngày 11/12, Việt Nam và một số quốc gia khác sẽ phải thực hiện việc lăn tay và chụp hình kỹ thuật số để xin visa khi làm thủ tục du học Canada.

Ra quy định mới để làm gì?

Với điều kiện mới này, Canada sẽ làm như những quốc gia khác như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Australia, những quốc gia trong khu vực hiệp ước Schengen trong Liên hiệp châu Âu và Nhật Bản.

Về lâu dài, việc sử dụng những thông tin này sẽ giúp cho việc nhập cảnh Canada dễ dàng hơn vì đó là một công cụ đáng tin cậy để nhanh chóng xác nhận căn cước của một người.

Nội dụng chính của quy định

Những người xin thị thực Canada sẽ phải đích thân đến Trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực (gọi tắt là VAC) để nộp đơn, lăn tay và chụp hình.

Họ sẽ phải nộp khoản lệ phí mới là 85 đôla Canada cho việc lăn tay và chụp hình, trong đó bao gồm cả những dịch vụ thị thực tại trung tâm VAC.

Lệ phí tối đa cho tất cả những người cùng một gia đình và cùng chung đơn xin thị thực để thăm viếng Canada là 170 đôla Canada.

Những người xin thị thực dưới 14 tuổi hoặc trên 79 tuổi được miễn điều kiện phải lăn tay và chụp hình.

Nhân viên ngoại giao và quan chức Chính phủ đi công tác chính thức cũng được miễn.

Khi một người đến cửa khẩu nhập cảnh Canada, nhân viên của cơ quan biên mậu Canada sẽ sử dụng mọi thông tin sẵn có để xác nhận căn cước của người đó.

----

Để được hỗ trợ thêm các thông tin về trường, chương trình học, điều kiện đầu vào và chính sách học bổng, visa du học Canada, liên hệ ngay:

Du học Quốc Anh I.E.C

Địa chỉ: 17-19 Tôn Thất Tùng, Quận 1, TP.HCM
HOTLINE: 0905 718 896 gặp Cô Chi
Email: chi.nguyen@quocanh.edu.vn
Facebook: www.facebook.com/quocanh.duhoc

Hoặc để lại thông tin tư vấn tại form dưới đây: