QUY TRÌNH THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC MỸ

Quy trình áp dụng cho học sinh xin visa du học Mỹ lần đầu hoặc các du học sinh về thăm gia đình và muốn quay trở lại Mỹ để tiếp tục khoá học.

QUY TRÌNH THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC MỸ

Du học Mỹ là lựa chọn hàng đầu của nhiều học sinh, sinh viên

Bước 1: Xin cấp I-20 / DS-2019 và trả phí SEVIS

I-20: Đối với thị thực F-1 và M-1, du học sinh phải xin mẫu I-20 do trường học ở Hoa Kỳ cấp. Mẫu I-20 phải có chữ ký của du học sinh và đại diện của trường học.

DS-2019: Đối với thị thực J-1, du học sinh phải xin mẫu DS-2019 từ chương trình trao đổi văn hoá.

Trả phí SEVIS I-901: Tất cả các đương đơn xin thị thực du học (F-1, M-1) hay trao đổi văn hoá (J-1) đều phải trả phí SEVIS trước ngày phỏng vấn. Du học sinh phải nộp bản chính biên nhận đóng phí SEVIS (mẫu I-797) hoặc biên nhận điện tử nếu việc đóng phí được thực hiện qua mạng internet.

Bước 2: Hoàn tất các mẫu đơn xin cấp thị thực

Mẫu DS-156: Mọi học sinh đi du học phải hoàn tất mẫu đơn này. Mẫu đơn này có sẵn trên mạng:https://www.state.gov/documents/organization/108128.pdf.

Đơn này sẽ được dán 1 hình thẻ có kích cỡ 50mm X 50mm, nền trắng và chụp toàn khuôn mặt.

  • Hướng dẫn điền đơn DS-156

Các mục từ 1 đến 5 của Mẫu Đơn Xin Thị Thực Điện Tử DS-156 EVAF phải thể hiện các thông tin chính xác về tên họ, số hộ chiếu, nơi cấp, ngày cấp đúng như trên hộ chiếu của học sinh.

Mục 2 chỉ cần ghi tên thành phố nơi hộ chiếu được cấp. Không chọn Việt Nam ở phần nơi cấp hộ chiếu và không cần ghi Tiểu bang/Tỉnh. Để trống hai ô này.

Mục 8 và 9 chỉ dành để điền tên họ khác hoặc bí danh của học sinh. Nếu không có tên họ khác thì để trống phần này, đừng ghi “NONE” hoặc “N/A”.

Mục 24 yêu cầu kê khai địa chỉ học sinh sẽ ở tại Hoa Kỳ.

Mục 30 và 31 yêu cầu thông tin về mỗi lần thị thực được cấp và bị từ chối, bao gồm cả thị thực du lịch và các loại thị thực khác.

Học sinh phải tự trả lời các câu hỏi ở mục 38.

Bất kỳ ai giúp đương đơn điền mẫu đơn xin thị thực cũng đều phải ký vào mẫu đơn và ghi tên họ, địa chỉ, mối quan hệ với đương đơn ở mục 40.

Nhấn vào “CONTINUE”, để in ra giấy Mẫu Đơn Xin Thị Thực Điện Tử DS-156 EVAF và trang có mã vạch 2 chiều.

Mẫu DS-157: Chỉ nam giới tuổi từ 16 đến 45 được yêu cầu hoàn tất mẫu đơn này. Mẫu đơn này có sẵn trên mạng:https://www.state.gov/documents/organization/126741.pdf

Mẫu DS-158: Tất cả mọi học sinh xin cấp thị thực du học hoặc trao đổi văn hoá (F, M, J) và vợ/chồng/con của du học sinh được yêu cầu hoàn tất mẫu đơn này. Mẫu đơn này có sẵn trên mạng:https://www.state.gov/documents/organization/79965.pdf

Bước 3: Hẹn phỏng vấn

Hẹn phỏng vấn, để xin lịch phỏng vấn trên mạng, trước tiên học sinh phải hoàn tất và in mẫu đơn DS-156. Sau đó vào đường link https://evisaforms.state.gov/default.asp?postcode=HCM& để lấy hẹn. Khi đã hoàn tất các thông tin và đã chọn được ngày và giờ phỏng vấn, thư xác nhận cuộc hẹn…. Học sinh phải in thư này và mang theo vào ngày phỏng vấn.

Bước 4: Lệ phí

Đương đơn cần trình hộ chiếu có hiệu lực và nộp lệ phí xin cấp thị thực không hoàn lại 131USD tại ngân hàng Citibank số 115 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Bước 5: Phỏng vấn

Học sinh đến Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ vào ngày và giờ trên phiếu hẹn (có thể đến sớm hơn 1 giờ) và mang theo những loại giấy tờ bản chính sau:

  • Những giấy tờ cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

DS-156 đã dán hình 5×5, DS-158 và DS-157(nếu là học sinh nam từ 16-45 tuối), có chữ ký của học sinh

Bằng chứng đã than toán phí an ninh (SEVIS fee)

I-20 hoặc DS-2019

Học bạ, bằng cấp, bảng điểm… mà học sinh đã được cấp trong quá trình học vừa qua;

Chứng chỉ TOEFL, IELTS, SAT, GMAT, GRE…(nếu có)

Bằng chứng về tài chính: sổ ngân hàng, giấy tờ chứng minh về thu nhập của cha mẹ hoặc người tài trợ như: giấy phép kinh doanh, giấy tờ thuế, hợp đồng lao động, xác nhận công tác…, giấy tờ nhà đất.

THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC MỸ

Chuẩn bị giấy tờ sẳn sàng cho buổi phỏng vấn

Các câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn xin visa du học tại Mỹ

Dưới đây là một vài câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Thông tin bản thân

  1. Good morning! Please introduce yourself! (Xin chao buổi sáng! Hãy tự giới thiệu bản thân của bạn!)
  2. What’s your name? Why are you here today? (Tên của bạn là gì? Tại sao bạn lại ở đây hôm nay?)
  3. How old are you? What’s your job? (Bạn được bao nhiêu tuổi? Công việc của bạn là gì?)
  4. What are your hobbies? (Sở thích của bạn?)
  5. Do you like traveling? Have you ever been abroad? (Bạn có thích du lịch không? Bạn có bao giờ đi ra nước ngoài chưa?)
  6. Have you ever lived away from your parents? (Bạn có bao giờ sống xa cha mẹ hay không?)
  7. Do you have any friend? How many friends do you have? (Bạn có người bạn nào không? Bạn có bao nhiêu người bạn?)
  8. What do you often do at free time? (Bạn thường làm gì lúc rãnh rỗi?)
  9. Do you like sports? Which kind of sport do you like best? ( Bạn có thích chơi thể thao không? Môn thể thao nào bạn yêu thích nhất?)
  10. Have you ever been granted a US visa? (Bạn có bao giờ được cấp Visa đi Mỹ hay chưa?)
  11. Have you ever been rejected a US Visa? (Bạn có bao giờ bị từ chối Visa đi Mỹ hay chưa?)
  12. Tell me something about your country! (Hãy kể cho tôi nghe vài điều về đất nước bạn!)

Thông tin gia đình

  1. What’s your fathers name? What’s your mother’s name? (Tên cha của bạn? Tên mẹ của bạn?)
  2. Do you have any siblings? (Bạn có anh chị em ruột nào không?) If you do have, what is his/her name(s)? (Nếu có, tên của anh/chị/em ruột của bạn là gì?)
  3. How old is your father/ mother? (Ba/mẹ của bạn bao nhiêu tuổi?)
  4. Are you living with your parents? (Bạn có sống chung với ba/mẹ hay không?)
  5. Have your parents/ your siblings traveled abroad? (Cha mẹ/ anh chị em của bạn có bao giờ đi nước ngoài chưa?)
  6. Why don’t your older brother(s)/sister(s) study abroad like you? (Tại sao anh hoặc chị của bạn không học ở nước ngoài như bạn?)

Các câu hỏi này chỉ có giá trị tham khảo, bạn nên liên hệ với các công ty tư vấn du học để được hướng dẫn cụ thể hơn cách trả lời

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Quốc Anh IEC sẽ có ích với bạn. Nếu cần thêm những thông tin khác liên quan đến du học các nước, xin vui lòng liên hệ với trung tâm du học Quốc Anh IEC theo thông tin dưới đây.

Đăng ký ngay

Liên hệ ngay
Hotline: +84-913734944

Gửi thông tin liên hệ