x

THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC MỸ

Mặc dù là một nước cởi mở nhưng vì sự chênh lệch về mức sống nên những thủ tục du học Mỹ dành cho sinh viên lại rất chặt chẽ, đôi khi còn gây khó khắn trong việc'. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực, công ty tư vấn du học Quốc Anh IEC xin chia sẻ với các bạn những bước làm thủ tục du học Mỹ.

Thủ tục xin Visa du học Mỹ

Thủ tục xin visa du học Mỹ (Ảnh minh họa)

Bước 1. Lựa chọn danh sách các trường bạn muốn theo học

Để tìm được các trường phù hợp với nguyện vọng cũng như khả năng tài chính của bạn thì bạn có thể tìm kiếm thông tin trên internet hoặc liên hệ với các trung tâm tư vấn để có được thông tin chính xác nhất.

Bước 2. Chuẩn bị hồ sơ xin nhập học

Mỗi trường đại học hay cao đẳng ở Mỹ sẽ có những ưu nhược điểm và các chuyên ngành khác nhau, bởi vậy sẽ không thiếu lựa chọn cho bạn khi quyết định nộp đơn xin nhập học tại những trường này. Bạn nên tìm hiểu các trường xung quanh khu vực địa lý mà bạn muốn học để chọn ra trường phù hợp với khả năng và tài chánh của bạn. Hãy tìm hiểu càng nhiều càng tốt.

Bước 3. Hoàn tất bộ hồ sơ xin nhập học của bạn

Hồ sơ sẽ bao gồm học bạ hoặc bảng điểm của 3 năm học gần nhất, bằng tốt nghiệp cấp gần nhất, tất cả  phải được dịch sang tiếng anh và có công chứng.

Bước 4. Gửi hồ sơ xin nhập học tới trường mà bạn muốn theo học

Bạn nên sao lại 1 bộ để lưu và chờ đợi thông tin phản hồi từ trường, nên liên lạc email trước rồi gửi hồ sơ sau khi có phản hồi qua email của trường.

Bước 5. Quyết định sẽ sống tại ký túc xá trường hay ngoài trường

Ký túc xá: Ngoài những đồ dùng có sẵn như giường, bàn ghế và những thứ nhỏ khác thì học sinh sẽ tự mua chăn màn, gối hay những đồ dùng với mục đích trang trí. Hợp đồng thuê phòng thông thường có thể trong vòng 1 năm và bạn phải trả tiền cho 1 năm khi ký hợp đồng.

Sống ngoài trường: Bạn có thể thuê phòng có trang thiết bị hoặc không. Có thể có bếp hoặc không; tiền phòng có thể bao gồm cả ăn uống. Nếu có người thân bạn có thể ở với họ để giảm bớt chi phí.

Bước 6. Nộp hồ sơ xin Visa

Sau khi nhận được thư trả lời từ trường học của bạn thì việc đầu tiên là chuẩn bị Visa du học Mỹ càng nhanh càng tốt. Trước khi tham dự buổi phỏng vấn Visa du học Mỹ thì bạn phải trả một khoản phí là Bảo An. Trường bạn đã nộp hồ sơ theo học phải đúng là trường trên visa của bạn.Khi chưa chắc chắn đậu Visa du học Mỹ thì không nên chuẩn bi trước những thứ như vé máy bay hay đồ dùng phục vụ cho việc đi học.

THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC MỸ

Du học Mỹ với thủ tục xin visa không còn quá khó khăn (Ảnh minh họa)

Bước 7.Chuẩn bị những thông tin về đất Hoa Kỳ trước khi lên đường

Khi đã có Visa bạn nên chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản về nước Mỹ. Đây sẽ là môi trường học tập của bạn trong suốt một thời gian dài. Sẽ rất khó khăn nếu bạn không chuẩn bị gì trước khi du học Mỹ.

Xem thêm:

Đăng ký ngay

Liên hệ ngay
Hotline: 0905 718 896

Gửi thông tin liên hệ