Du học Mỹ khi đang học đại học dễ hay khó?

Bạn đang có ý định du học Mỹ khi đang học đại học nhưng chưa rõ con đường đi nên bắt đầu từ đâu? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn vạch ra lộ trình học tập đúng đắn và phù hợp nhất, từ đó có được lựa chọn sở thích hơn.

Du học Mỹ khi đang học đại học có dễ không?

Nếu đang học chương trình đại học tại Việt Nam và muốn sang Mỹ học tiếp. Trước tiên bạn cần đạt 1 số điểm trung bình nhất định mà trường bên Mỹ yêu cầu.

Du học Mỹ khi đang học đại học dễ hay khó?Nếu nghỉ học đại học giữa chừng ở Việt Nam để sang Mỹ du học thì bạn chỉ cần xin bảng điểm để bổ sung hồ sơ là được.

Kế tiếp nên chọn học theo hình thức miễn giảm tín chỉ để tiết kiệm thời gian và kinh tế hơn. Vì việc ngừng học đại học lưng chừng khi sang tham dự chương trình giáo dục bên Mỹ ít nhiều sẽ gặp một số bất cập. Trong điều kiện kinh tế cho phép, bản thân có hoài bão thì bạn nên mạnh dạn chọn du học Mỹ khi đang học đại học. Mọi thủ tục, yêu cầu hay quá trình xin visa lúc này đều rất dễ dàng.

>> Xin Visa du học Mỹ dễ hay khó?

Giấy tờ du học Mỹ khi đang học đại học cần thiết

Để chuẩn bị cho hành trình du học ở Mỹ, sinh viên đang học đại học cần chuẩn bị các thủ tục sau:

• Học bạ trung học phổ thông
  • Bảng điểm đã được xác nhận ở trường đại học đang theo học
    Hộ chiếu
  • Một số hồ sơ mà trường bên Mỹ yêu cầu, bổ sung
  • Giấy chứng minh tài chính, chứng minh năng lực kinh tế đủ xuyên suốt quá trình học

Những điểm khác nhau giữa Đại học Mỹ và Đại học Việt Nam

Các trường Đại học ở Mỹ thường:

• Chú trọng phát huy tính cá nhân
  • Mở nhiều cuộc tranh luận, biện luận, trao đổi thẳng thắng giữa bạn bè và thầy cô trong buổi học
  • Không có sự phân biệt tuổi, giới tính, trật tự xã hội trong công việc và học tập
  • Kết quả thi mang tính riêng tư
  • Sinh viên được chủ động học những thứ mình thích
  • Sinh viên được tự do thay đổi ngành học nếu cảm thấy không phù hợp
  • Thầy cô không bao giờ đến lớp muộn
  • Liên tục có các bài test, hầu như mỗi ngày
  • Văn hóa đa dạng
  • Ngành học đa dạng
  • Sinh viên thường xuyên được tham gia các lớp học ngoại khóa, lớp học ngoài trời.

Du học Mỹ khi đang học đại học dễ hay khó? 1Đại học Mỹ chú trọng tính cá nhân và tự lập hơn ở Việt Nam

Được tiếp cận với một nền giáo dục chất lượng cao là điều mà ai cũng mơ ước. Vậy nên đừng bao giờ từ chối cơ hội khi nó đến và gõ cửa. Du học Mỹ khi đang học đại học là chuyện rất nhiều bạn trẻ đã, đang, thường xuyên làm và chính bạn cũng có thể.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn trực tiếp, vui lòng liên hệ ngay:

DU HỌC QUỐC ANH IEC
Địa chỉ: 17-19 Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
HOTLINE: 0905 718 896 gặp Cô Chi
Email: chi.nguyen@quocanh.edu.vn
Facebook: www.facebook.com/quocanh.duhoc

Hoặc để lại thông tin tư vấn tại form dưới đây: