Du học Thụy Sĩ nên chọn trường nào?

Du học Thụy Sĩ đâu là ngôi trường nên chọn học? Nếu đây cũng đang là mắc trong bạn thì thử xem những cái tên được gợi ý sau đây có phù hợp với bạn không nhé!

Du học Thụy Sĩ là cả một hành trình dài nhiều gian nan và thử thách. Để hành trình ấy đưa được đến kết quả như ý thì việc chọn trường, chọn ngành như thế nào mới phù hợp và đảm bảo các du học sinh tương lai có thể gắn bó lâu dài, không vì nản chí mà bỏ cuộc là rất quan trọng. Theo đó, nếu đang có nhu cầu du học Thụy Sĩ thì sau đây sẽ là một vài gợi ý hấp dẫn dành cho bạn!

Kinh nghiệm chọn trường khi muốn du học Thụy Sĩ

Thụy Sĩ đang là điểm đến hấp dẫn với nhiều bạn trẻ Việt. Đất nước sở hữu “nền công nghiệp không khói” này thu hút du học sinh không chỉ bởi những cảnh quang đẹp, nền kinh tế phát triển mà còn từ một nền giáo dục hiện đại, tiên tiến thuộc hàng bậc nhất thế giới. Vậy thì du học Thụy Sĩ chọn trường như thế nào là phù hợp?

Du học Thụy Sĩ chọn trường đào tạo Quản trị Khách sạn - Tổ chức Sự Kiện

Thụy Sĩ được biết đến là “cái nôi” đào tạo ngành Quản trị khách sạn – Tổ chức sự kiện với hàng loạt các cơ sở đào tạo nổi tiếng thế giới như: học viện Glion; Học viện Les Roches; Học viện HIM; học viện SHMS; học viện Cesar Ritz, học viện BHMS, học viện HTMi

Du học Thụy Sĩ ngành Quản trị Khách sạn – Tổ chức sự kiện tại học viện SHMS

Du học Thụy Sĩ ngành Quản trị Khách sạn – Tổ chức sự kiện tại học viện SHMS

Xét về chất lượng đào tạo, hầu hết các trường trên đều sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời cũng như những cơ hội tốt cho tương lai, cho sự nghiệp.

Du học Thụy Sĩ ngành Quản trị khách sạn – Tổ chức sự kiện, bạn sẽ được tham gia các khóa thực tập hưởng lương tại nhiều tập đoàn khách sạn, nhà hàng nổi tiếng thế giới. Bên cạnh đó, nếu thành tích học tập tốt, trường sẽ gửi thư giới thiệu bạn đến các nhà tuyển dụng uy tín. Đảm bảo sau tốt nghiệp bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm hay những cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Được mệnh danh là “cái nôi” của ngành Quản trị Khách sạn - Tổ chức Sự Kiện, một điều chắc chắn là bước ra từ ngôi trường chuyên đào tạo ngành này, bằng cấp của bạn sẽ được công nhận và đánh giá cao trên phạm vi toàn thế giới.

Như vậy, nếu đang băn khoăn chọn trường như thế nào khi du học Thụy Sĩ thì nhóm trường đào tạo ngành quản trị Khách sạn – Tổ chức sự kiện là một gợi ý lý tưởng dành cho bạn.

Du học Thụy Sĩ nên chọn trường công hay trường tư?

Du học Thụy Sĩ tại học viện Glion & Les Roches

Du học Thụy Sĩ tại học viện Glion & Les Roches

Trường công hay trường tư luôn là nỗi băn khoăn lớn với nhiều bạn trẻ khi có nhu cầu du học Thụy Sĩ hay bất cứ quốc gia nào. Bởi vấn đề này có liên quan mật thiết đến kinh phí du học cũng như nỗi lo “cơm áo gạo tiền” những ngày tháng tự lập xa nhà.

Theo đó, vào trường công để phần nào giảm bớt gánh nặng, nỗi lo này là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để ứng tuyển vào ngôi trường như ý.

Trên thực tế, mức chênh lệch về học phí giữa trường công và trường tư ở Thụy Sĩ không phải là quá nhiều. Chính vì vậy, không vào được trường công thì học trường tư. Hãy đơn giản hóa vấn đề như vậy để thoải mái hơn và luôn sẵn sàng đón nhận những trải nghiệm mới.

Xét về chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất, nhiều trường tư ở Thụy Sĩ cũng không thua kém gì trường công, thậm chí là hơn. Tốt nghiệp trường công hay trường tư thì giá trị tấm bằng của các bạn cũng không thua kém nhau nhiều.

Một giải pháp được khá đông du học sinh Thụy Sĩ lựa chọn để phần nào tiết kiệm chi phí du học là đi làm thêm với tối đa 20 giờ/tuần.

Du học Thụy Sĩ chọn trường phù hợp với đam mê và sở thích

Quản trị Khách sạn - Tổ chức Sự Kiện không phải là đam mê của bạn thì du học Thụy Sĩ bạn có thể chọn những trường đào tạo các ngành nghề khác như: Ẩm thực, Kinh doanh, Công nghệ thông tin; Kinh tế;… Các trường ở Thụy Sĩ đào tạo đa ngành nghề, đặc biệt với ngành Ẩm thực có thể tham khảo học viện Culinary Arts Academy.

Du học ngành Ẩm thực tại Học viện CAA

Du học ngành Ẩm thực tại Học viện CAA

Theo đó, cần tham khảo kỹ để xác định rõ chuyên ngành mình yêu thích, định hướng tương lai rõ ràng trước khi chọn trường du học Thụy Sĩ. Tránh trường hợp chạy theo xu hướng, theo học trường, ngành mình không yêu thích rồi chán nản, bỏ cuộc giữa chừng, vừa tốn thời gian lại mất nhiều chi phí.

Công ty Du học Quốc Anh IEC

7 trường hàng đầu nên học tại Thụy Sĩ

Du học Thụy Sĩ tại học viện Glion

Học viện Glion tiền thân là trường Khách sạn Glion được thành lập vào năm 1962. Đây là trường tư đầu tiên tại Thụy Sĩ đào tạo ngành Quản trị khách sạn và Tổ chức Sự kiện – ngành học đang hot tại Thụy Sĩ hiện nay.

Du học Thụy Sĩ tại học viện Glion

Du học Thụy Sĩ tại học viện Glion

Sau hơn 50 năm ra đời và phát triển, đến nay, học viên Glion đã vươn lên trở thành một trong những học viện đào tạo quản trị dịch vụ tốt nhất thế giới. Nơi đây thu hút rất nhiều học viên, du học sinh đến từ hàng trăm quốc gia bởi chương trình đào tạo theo quy mô, đẳng cấp quốc tế kết hợp các kiến thức kinh doanh, kỹ năng quản lý và phát triển con người, hướng người học đến một sự toàn diện về cả kinh nghiệm, kiến thức lẫn kỹ năng không chỉ trong ngành học mà còn ứng dụng nhiều hơn trong đời sống hàng ngày.

Sinh viên, du học sinh tốt nghiệp học viện Glion sẽ được bộ phận hướng nghiệp của trường kết hợp với nhiều cựu sinh viên hiện đang làm việc tại nhiều tập đoàn khách sạn – du lịch nổi tiếng thế giới hỗ trợ định hướng và giúp các bạn tìm được nơi thực tập tốt cũng như công việc ổn định về sau với mức lương cao.

Hiện nay, học viện Glion đang cung cấp các khóa học từ bậc cao đẳng, đại học và sau đại học ngành Quản trị khách sạn – Tổ chức Sự kiện với những yêu cầu cụ thể khác nhau. Nhìn chung, muốn du học Thụy Sĩ tại học viện Glion, yêu cầu tối thiểu bạn phải có là trên 17 tuổi và sở hữu chứng chỉ Ielts 5.5 (hoặc Toefl 500) trở lên.

Du học Thụy Sĩ tại trường Les Roches

Les Roches được đánh giá là trường quản trị khách sạn hàng đầu thế giới. Với bề dày lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển, nơi đây sẽ là địa điểm học tập cực lý tưởng dành cho những học viên, du học sinh có nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu chuyên sâu về nhiều lĩnh vực, trong đó tiêu biểu nhất là quản trị khách sạn.

Les Roches hiện có 4 khu học xá trên phạm vi toàn cầu, trụ sở chính đặt tại Thụy Sĩ cùng cơ sở vật chất hiện đại phục vụ học tập, nghiên cứu được sắp xếp theo mô hình khách sạn tạo điều kiện cho học viên có cơ hội vừa học tập vừa trải nghiệm một cách sâu sắc hơn về nghề nghiệp mình theo đuổi.

Du học Thụy Sĩ tại trường Les Roches

Du học Thụy Sĩ tại trường Les Roches

Bên cạnh đó, thông qua chương trình liên kết đào tạo giữa các cơ sở của trường, học viên có thể đăng ký học chuyển tiếp 1-2 năm tại các quốc gia khác - nơi trường có học xá tọa lạc như Mỹ, Tây Ban Nha, Trung Quốc… Đây là cơ hội hiếm hoi mà không phải ngôi trường nào tại Thụy Sĩ cũng có thể mang tới cho bạn.

Du học Thụy Sĩ tại trường Les Roches , không chỉ có ngành Quản trị khách sạn, bạn còn có thể tham khảo một số ngành học nổi bật khác như: Marketing, Quản trị sự kiện; Tài chính; Kinh doanh… Quy trình đào tạo tại Les Roches luôn mang tính thực tiễn giúp học viên trang bị được nhiều kiến thức, kỹ năng cũng như đạt được kết quả cao trong học tập, nhận được sự đánh giá cao từ các đơn vị tuyển dụng hàng đầu thế giới.

Hiện nay, Les Roches tiếp nhận và đào tạo học viên, du học sinh thuộc các hệ cao đẳng, đại học và thạc sĩ.

Du học Thụy Sĩ tại trường Swiss Hotel Management School (SHMS)

Swiss Hotel Management School (SHMS) là trường đào tạo quản trị du lịch, khách sạn bằng tiếng Anh lớn nhất và lâu đời tại Thụy Sỹ. Trường SHMS trực thuộc tập đoàn SEG –Swiss Education Group: Tập đoàn gồm những trường đào tạo về Du lịch, Khách sạn và Dịch vụ khách hàng lớn và uy tín nhất Thuỵ Sỹ, đồng thời trường cũng là thành viên của ASEH – Association Suisse des Ecoles Hôtelières: Hiệp hội gồm 11 trường chuyên đào tạo về Quản trị Du lịch, Khách sạn và Dịch vụ khách sạn hàng đầu tại Thụy Sỹ, được Bộ giáo dục Thụy Sỹ công nhận.

SHMS với 2 khu học xá rộng lớn: Caux và Leysin. Nếu học xá Caux, tọa lạc tại thành phố Montreux, là 1 tòa lâu đài cổ với đầy đủ tiện nghi như 1 khách sạn 5 sao thì học xá Leysin lại là 1 khách sạn 5 sao nhưng tọa lạc tại khu trượt tuyết nổi tiếng của Thụy Sỹ. Từ 2 nơi này chỉ mất hơn 1 tiếng để đến thủ đô Bern hay trung tâm tài chính thế giới Geneva bằng tàu lửa.

Khu vực sảnh trường SHMS

Khu vực sảnh trường SHMS

Vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm, trường sẽ tổ chức “Ngày hội quốc tế việc làm”. Đây là nơi gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm và cơ hội việc làm giữa các nhà tuyển dụng và sinh viên SHMS tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp, các khách sạn, nhà hàng trên thế giới. Điều này giúp cho các sinh viên của SHMS có cơ hội tìm được việc làm trước mỗi kỳ thực tập và trước khi ra trường.

Với đặc thù chương trình là sự kết hợp xen kẽ giữa ½ năm học lý thuyết½ năm thực tập hưởng lương, sinh viên có cơ hội học tập và làm việc thực tế tại những nhà hàng và khách sạn danh tiếng tại Thụy Sĩ hoặc những nước khác trên thế giới với mức lương tối thiểu từ 2.168 – 2.450CHF/tháng (tương đương khoảng 60 triệu đồng nếu thực tập tại Thụy Sĩ).

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường SHMS sẽ nhận được đồng thời bằng cấp và chứng chỉ của các quốc gia hàng đầu về ngành du lịch và dịch vụ: Bằng đại học của trường đại học Derby, Anh Quốc (1 trong những trường Đại học quản trị Du lịch, Khách sạn và Dịch vụ khách hàng hàng đầu tại Anh Quốc), Bằng cao đẳng nâng cao của Thụy Sỹ và Bằng Cao đẳng cấp bởi hiệp hội khách sạn Mỹ AH & LA.

Sinh viên trong giờ học tại Học viện SHMS

Sinh viên trong giờ học tại Học viện SHMS

Du học Thụy Sĩ tại Học viện HTMi

Học viện HTMi tọa lạc tại Soerenberg thuộc vùng Kanton Luzern - một trong những khu nghỉ dưỡng đẹp nhất Thụy Sĩ. Trường nổi tiếng là một trong những đơn vị đào tạo Quản trị khách sạn nhà hàng hàng đầu Thụy Sĩ với môi trường học tập dành cho sinh viên rất năng động, hiện đại. Bên cạnh đó, công nghệ cũng là một lĩnh vực được công nhận và đánh giá cao tại đây.

Mỗi năm, trường tiếp nhận và đào tạo hơn 5000 sinh viên đến từ gần trăm quốc gia khác nhau trên thế giới đam mê và ham học hỏi về lĩnh vực quản trị khách sạn nhà hàng và trở thành nơi cung cấp nguồn nhân lực không nhỏ cho ngành này trên phạm vi toàn thế giới.

Du học Thụy Sĩ tại Học viện HTMi

Du học Thụy Sĩ tại Học viện HTMi

Là một du học sinh Thụy Sĩ tại Học viện HTMi, bạn sẽ có cơ hội thực tập, tiếp thu kiến thức và kinh nghiệp tại nhiều tập đoàn khách sạn, nhà hàng lớn trên thế giới thông qua sự dẫn dắt, giới thiệu từ phía nhà trường. Song song đó, có được việc làm ổn định sau tốt nghiệp là điều không quá khó khăn.

Sống và học tập tại Soerenberg, bạn sẽ có được những khám phá tuyệt vời về thành phố xinh đẹp này. Hàng năm, trường còn tài trợ kinh phí cho những chuyến du lịch quanh Thụy Sĩ hoặc các quốc gia lân cận giúp sinh viên có cơ hội mở mang tầm mắt. Bên cạnh đó, những chương trình học bổng hấp dẫn được đưa ra thường xuyên cũng là điểm cộng giúp học viện HTMi trở thành điểm đến lý tưởng cho hành trình học tập, trải nghiệm của hàng nghìn, hàng triệu du học sinh quốc tế.

Du học Thụy Sĩ tại Học viện César Ritz

Học viện César Ritz, Thụy Sĩ lâu nay vẫn nổi tiếng về chất lượng và tính xuất sắc của chương trình quản trị khách sạn và du lịch. Hiện Học viện César Ritz có 3 cơ sở chính tại Brig, Lucerne và Le Bouveret, đây chính là cơ hội tuyệt vời để sinh viên khám phá và trải nghiệm sự đa dạng về văn hóa của Thụy Sĩ.

Sảnh Học viện César Ritz, Thụy Sĩ

Sảnh Học viện César Ritz, Thụy Sĩ

Học viện César Ritz cấp bằng Cử nhân Song song, bao gồm các chuyên ngành về Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Du lịch và Khách sạn. Chương trình độc đáo này nhấn mạnh cả hai mặt, kỹ năng thực hành và quản lý cùng với kiến thức chiến lược. Đặc biệt, các liên kết đối tác đẳng cấp thế giới và những chứng nhận quốc tế là những bằng chứng chân thực nhất đảm bảo chương trình học chất lượng, luôn được cập nhật với các xu hướng và yêu cầu của ngành. Học viện César Ritz là trường quản lý khách sạn duy nhất Thụy Sĩ nhận được giấy chứng nhận TedQual danh giá của Tổ chức Du lịch Thế giới Liên hợp quốc (UNWTO).

César Ritz Colleges đã phát triển một khái niệm độc đáo trong việc đưa sinh viên đến các điểm nóng của ngành công nghiệp khách sạn và du lịch trên toàn thế giới, một cách thức tuyệt vời cho sinh viên trải nghiệm trực tiếp để biết mình sẽ sống và làm việc như thế nào ở nước ngoài và César Ritz Colleges liên kết chặt chẽ với các đối tác trong ngành nhằm đảm bảo 100% sinh viên tìm được vị trí thực tập. Lương tháng quy định cho một vị trí thực tập tại Thụy Sĩ là 2.172CHF – 2.450CHF (tương đương 48 – 55 triệu đồng). Ngoài ra, César Ritz Colleges với ba cơ sở: Le Bouveret, Lucerne và Brig, sinh viên được lựa chọn học ở các cơ sở khác nhau.

Du học Thụy Sĩ tại Học viện CAA

Nếu bạn là người đam mê ẩm thực và muốn học hỏi, tìm hiểu nhiều hơn về lĩnh vực này thì Học viện CAA tại Thụy Sĩ sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Trường được thành lập vào năm 2006, thuộc tập đoàn SEG nổi tiếng thế giới. Với trang thiết bị hiện đại, tiên tiến cùng chất lượng đào tạo số 1 thế giới về lĩnh vực ẩm thực, học ngành này tại CAA, cơ hội phát triển bản thân cũng như những bước thăng tiến trong tương lai của bạn là không hề nhỏ.

Du học Thụy Sĩ tại Học viện CAA

Du học Thụy Sĩ tại Học viện CAA

Học viện Nghệ thuật ẩm thực CAA có liên kết với nhiều đơn vị khách sạn, nhà hàng nổi tiếng Thụy Sĩ cũng như trên thế giới, do đó cơ hội giao lưu, học hỏi với bạn cũng không giới hạn.

Học ngành mình thích, khám phá những tinh hoa ẩm thực thế giới cũng như phát triển bản thân một cách toàn diện nhất tại một nơi tuyệt vời như thế, tại sao không?

Du học Thụy Sĩ tại Học viện HIM

Học viện HIM là một ngôi trường khác thuộc tập đoàn SEG. Trường được thành lập năm 1984, hiện có 2 cơ sở đào tạo lớn với quy mô, tầm cỡ đạt chuẩn quốc tế đặt tại Montreux (thành phố xinh đẹp được mệnh danh là “hòn ngọc của Thụy Sĩ”). Tại sao du học Thụy Sĩ nên chọn HIM? Thử xem các lý do dưới đây có đủ thuyết phục bạn không nhé!

  • Là một trong những trường tại Thụy Sĩ thuộc top đầu thế giới trong đào tạo Quản trị khách sạn.
  • Bên cạnh Quản trị khách sạn thì có nhiều ngành nghề khác cũng được đào tạo tại đây như: Quản trị du lịch, kinh doanh, Marketing,... với đa dạng hệ đào tạo từ cao đẳng, đại học đến thạc sĩ đáp ứng đa dạng nhu cầu của học viên.
  • Học viên của HIM được học tập tại các khu học xá được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao với điện thoại, internet, được phục vụ các bữa ăn ngon tại trường (3 bữa/ngày và 2 bữa vào cuối tuần).
  • Chương trình thực tập hưởng lương với mức lương khá cao và cơ hội phát triển bản thân khi được trường giới thiệu thực tập tại các nhà hàng, khách sạn,... hàng đầu Thụy Sĩ.
  • Ban tư vấn việc làm của HIM chắc chắn sẽ có những gợi ý lý tưởng cũng như hỗ trợ tích cực để học viên sau tốt nghiệp nhanh chóng tìm được việc làm như ý.

 Du học Thụy Sĩ tại Học viện HIM

Du học Thụy Sĩ tại Học viện HIM

Du học Thụy Sĩ nên chọn trường nào bạn đã biết chưa? Hy vọng những chia sẻ trên đây từ chúng tôi đã mang đến cho bạn một chọn lựa phù hợp. Còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến việc chọn trường, chọn ngành cũng như những lưu ý khi du học Thụy Sĩ, hãy liên hệ với Công ty tư vấn du học Quốc Anh IEC, mọi vấn đề sẽ được giải quyết!

--------------------------------------------------

Đăng ký nhận thông tin chương trình học/ học bổng mới nhất cũng như hướng dẫn thủ tục du học Thụy Sĩ, phụ huynh và học sinh có thể đăng ký qua link sau: tại đây

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC - ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH chính thức tại Việt Nam

Đăng ký ngay

Liên hệ ngay
Hotline: +84-913734944

Gửi thông tin liên hệ