x

Du học Canada cần những điều kiện gì?

Điều kiện về kết quả học tập

Để được các trường đại học tại Canada gửi giấy mời nhập học và lãnh sự quán Canada duyệt hồ sơ xin du học thì bạn cần phải đạt một vài điều kiện về kết quả học tập. Đầu tiên là phải có bằng tốt nghiệp cấp 3 và học bạ thể hiện xếp loại học lực từ trung bình trở lên, không môn nào dưới 5.

Thứ hai là về khả năng ngoại ngữ. Vì tại Canada ngôn ngữ dùng trong giao tiếp và dạy học đều là tiếng Anh nên bạn cần có chứng chỉ Anh ngữ IELTS từ 6.0 hoặc TOEFL từ 500 trở lên.
Du học Canada cần những điều kiện gì? 1

Canada là điểm đến hấp dẫn cho du học sinh

Điều kiện về khả năng tài chính

Để du học Canada thì bạn cần phải có đủ khả năng tài chính để chi trả cho học phí và tiền sinh hoạt trong suốt thời gian theo học, kể cả tiền vé máy bay khứ hồi trở về quốc gia của mình. Tiền học phí du học một năm tại Canada trung bình khoảng 22,000 CAD, chi phí sinh hoạt khoảng 10,000 CAD. Như vậy bạn cần phải chứng minh mình có từ 32,000 CAD cộng thêm giá vé máy khứ hồi trong tài khoản. Và nguồn thu nhập ổn định để tiếp tục chi trả cho những năm học sau thông qua sao kê tài khoản ngân hàng.

 Du học Canada cần những điều kiện gì? 2

Cần chứng minh bạn có khả năng chi trả chi phí trong năm đầu du học Canada

Điều kiện về sức khỏe

Nếu khóa học tại Canada của bạn kéo dài từ 6 tháng trở lên thì trong hồ sơ xin cấp thị thực của bạn sẽ phải bao gồm giấy khám sức khỏe. Trong một vài trường hợp dù bạn du học Canada dưới 6 tháng nhưng vẫn cần khám sức khỏe thì lãnh sự quán sẽ gửi yêu cầu và biểu mẫu phù hợp đến bạn.

Bài viết liên quan:

Hồ sơ và kết quả phỏng vấn xin visa du học Canada

Nếu bạn thấy mình đủ các điều kiện để có thể du học Canada thì hãy liên hệ với những trung tâm tư vấn du học uy tín hàng đầu như Quốc Anh để được hướng dẫn chọn chuyên ngành, chọn trường và làm thủ tục xin cấp visa canada. Trường học phải là một trong những trường được chính phủ Canada cho phép tuyển sinh quốc tế. Hồ sơ phải bao gồm bản sao chứng minh nhân dân, giấy khai sinh hộ khẩu, học bạ, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ Anh ngữ, giấy mời nhập học, đơn xin cấp visa cùng các giấy tờ khác.

Kết quả phỏng vấn xin thị thực cũng rất quan trọng. Nếu bạn không thể hiện được khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình hoặc khiến nhân viên lãnh sự quán nghi ngờ về năng lực tài chính, mục đích xuất cảnh… thì cũng sẽ bị từ chối cấp visa du học Canada.

 Du học Canada cần những điều kiện gì? 3

Sự tư vấn của Quốc Anh I.E.C sẽ giúp bạn lấy được visa trong thời gian sớm nhất

Do đó, để được tư vấn tỉ mỉ từ chọn trường cho đến những thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị để quá trình xin đi du học Canada trở nên thuận lợi nhất, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Quốc Anh theo thông tin dưới đây.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC ANH I.E.C

Địa chỉ: 17-19 Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3925 0945
HOTLINE tư vấn miễn phí 0905 718 896 gặp cô CHI hoặc Đăng Ký Online

Websitewww.quocanh.edu.vn Facebook: www.facebook.com/quocanh.duhoc

Các hỗ trợ đặc biệt từ QUỐC ANH IEC

Đăng ký ngay

Liên hệ ngay
Hotline: +84-913734944

Gửi thông tin liên hệ