Du học Canada là khát khao đối với nhiều bạn trẻ trong hành trình chinh phục ước mơ bởi đây là một quốc gia phát triển với hệ thống giảng dạy chất lượng. Cùng Quốc Anh I.E.C đọc hết bài viết dưới đây để hiểu hơn về đất nước, con người Canada nhé!

Du học Canada

Du học Canada là đất nước phổ biến đi du học

Giới thiệu về đất nước Canada

Canada là một nước thu hút dân cư từ khắp mọi nơi trên thế giới bởi đây có nhiều chính sách định cư. Ngoài ra, Canada mệnh danh là đất nước của “lá phong đỏ”, Canada sử dụng 2 thứ tiếng là tiếng Anh và tiếng Pháp.

Quốc kỳ Canada biểu tượng bằng lá phong đỏ

Quốc kỳ Canada biểu tượng bằng lá phong đỏ

Khí hậu ở Canada chia thành bốn mùa rõ rệt, nhiệt độ trung bình tương đối thấp: mùa xuân (12°C), mùa hè (21°C - 30°C), mùa thu (10°C - 12°C), mùa đông(-10°C - -50°C)

Canada chấp nhận kết hôn đồng tính, Quốc gia này có rất nhiều các chính sách xã hội nhằm đảm bảo cuộc sống cho người dân như: chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chính sách thuế để phân loại giàu nghèo, cấm án tử hình, nỗ lực mạnh mẽ để hạn chế nghèo đói, kiểm soát chặt chẽ súng và vũ khí…

>>> Xem thêm: văn hóa Canada

Tại sao bạn nên du học Canada?

Du học Canada

Canada có nhiều ưu điểm dành cho du học sinh

Sở hữu nền giáo dục tốt trên bảng xếp hạng thế giới

Một trong những lý do quan trọng nhất khiến sinh viên chọn du học Canada là vì chất lượng giáo dục cao. Khi một sinh viên nhận được bằng cấp từ một trường đại học Canada, điều đó đóng vai trò như một dấu hiệu của sự tin cậy và xuất sắc.

26 trường đại học của Canada được xếp hạng trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2023 và 30 trường trong số đó nằm trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới THE 2023 .

Chi phí vô cùng phải chăng

Học phí ở Canada rẻ hơn các nước du học khác như Úc, Mỹ, Thuỵ Sĩ. Với hơn 350 triệu/ năm, sinh viên đã có thể học tập và sinh sống ở đây.

Được làm thêm trong quá trình học

Canada cho phép tất cả sinh viên quốc tế có cơ hội làm việc bán thời gian lên tới 20 giờ/ tuần và toàn thời gian, không giới hạn giờ trong kỳ nghỉ hè và mùa đông.

Để làm việc trong khuôn viên trường hoặc làm thực tập sinh ở bất kỳ công ty nào , bạn sẽ không cần bất kỳ giấy phép lao động bổ sung nào vì giấy phép học tập của bạn đủ để giúp bạn tìm được một công việc bán thời gian.

Cuộc sống sinh viên sôi động

Cuộc sống của sinh viên du học Canada sẽ không bao giờ nhàm chán hơi ở đây các sự kiện, lễ hội và các hoạt động khác sẽ được tổ chức quanh năm và diễn ra liên tục. Điều này tạo ra một môi trường vui vẻ và sôi động cho tất cả học sinh, giúp bạn kết nối và gặp gỡ những người mới bên cạnh việc xua tan nỗi nhớ nhà

Sinh viên có cơ hội được ở lại và định cư lên đến 3 năm sau tốt nghiệp

Chương trình Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp của Canada (PWPP) cho phép sinh viên ở lại và làm việc tại Canada tối đa ba năm sau khi hoàn thành tốt nghiệp. Bạn có thể tích lũy một số kinh nghiệm làm việc quốc tế và nộp đơn xin thường trú sau này

Môi trường nói ngoại ngữ 24/7

Trong trường hợp bạn chọn Canada làm địa điểm du học thì các khóa học bằng tiếng Anh và tiếng Pháp sẽ là một phần trong quá trình học tập của bạn. Ngoài ra, khi ở đây, bạn sẽ được sử dụng tiếng anh và tiếng pháp 24/7, cải thiện ngoại ngữ của bạn

Điều kiện du học Canada

Điều kiện du học Canada dễ dàng hơn các nước khác bởi Canada không yêu cầu chứng chỉ tiếng anh.

Bạn chỉ cần nắm 2 điều: Thủ tục xin Visa du họctài chính.

Chương trình Độ tuổi Yêu cầu
Du học canada bậc Trung học Dưới 18 tuổi GPA: từ 6.5 trở lên trong 2 năm gần nhất

Đa số các trường không yêu cầu đầu vào, bạn sẽ có bài kiếm tra toán, tiếng anh

Du học canada bậc Cao đẳng Tốt nghiệp trung học phổ thông GPA: từ 6.5 trở lên trong 3 năm gần nhất

IELTS: 6.0 trở lên (trên 5.5 đối với từng kĩ năng) tương đương TOEFL 71 điểm
bạn có thể đăng kí tham gia học khóa học Tiếng Anh trước nếu chưa có IELTS

Du học Canada bậc Đại học Đã tốt nghiệp trung học phổ thông và Cao đẳng GPA: 7.0 trở lên trong 3 năm học gần nhất

IELTS 6.5 trở lên (tất cả các kĩ năng trên 6.0) hoặc to TOEFL trên 90 điểm
bạn có thể đăng kí tham gia học khóa học Tiếng Anh trước nếu chưa có IELTS

Du học Canada bậc sau Đại học Đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học GPA: yêu cầu 3.0/4 hoặc 7.0/10

IELTS từ 6.5 trở lên (không có kĩ năng nào dưới 6.0)

>>> Hệ thống giáo dục Canada

Những giấy tờ cần thiết khi xin visa du học Canada?

Du học Canada

Bạn phải thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp

Các chương trình giáo dục dành cho sinh viên quốc tế ở Canada chủ yếu được giảng dạy bằng hai ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng Pháp. Ngoài ra, việc đáp ứng trình độ tiếng Anh (hoặc tiếng Pháp) là một trong những điều kiện để được xét/cấp visa du học. Khả năng tiếng Anh tốt là điều kiện không thể thiếu để bạn có thể du học Canada.

Có thư nhập học từ một trường học ở Canada

Nếu bạn dự định học tại bất kỳ trường nào (tiểu học hoặc trung học), cao đẳng, đại học hoặc cơ sở giáo dục khác ở Canada, trường đó phải hoàn tất quy trình và gửi cho bạn thư nhập học. Khi nộp đơn xin thị thực, bạn sẽ cần có thư nhập học của trường.

Hộ chiếu

Khi nộp đơn xin thị thực, bạn phải cung cấp hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp lệ của bạn và mỗi người đi cùng bạn. Hộ chiếu hoặc giấy thông hành của bạn phải cho phép bạn quay trở lại quốc gia cấp. Có tài liệu chứng minh khả năng tài chính Để xin thị thực thành công, bạn phải chứng minh rằng bạn có khả năng hỗ trợ tài chính cho bản thân và các thành viên gia đình đi cùng khi ở Canada. Bạn phải chứng minh rằng bạn có đủ tiền để học tập tại Canada bằng cách:
 • Bằng chứng về tài khoản ngân hàng Canada đứng tên bạn (nếu tiền được chuyển sang Canada).
 • Hồ sơ vay vốn sinh viên/học tập từ các tổ chức tài chính. – Sao kê tài khoản ngân hàng của bạn trong vòng bốn tháng.
 • Hóa đơn/phiếu chứng nhận học phí và phí ăn ở.
 • Thư của người/tổ chức cung cấp tiền cho bạn.
 • Bằng chứng về học bổng hoặc chương trình giáo dục do Canada tài trợ.

Thư giải trình

Thư giải trình là lá thư nói về những dự định của bạn khi du học Canada, giúp đại sứ quán dễ dàng nắm rõ hồ sơ của bạn. Vì vậy, không nên bỏ qua thư giải trình trong bộ hồ sơ xin Visa Canada nhé

Chi phí du học Canada

Chi phí du học Canada sẽ bao gồm: học phí và phí sinh hoạt tại Canada. Cụ thể như sau.

Học phí du học Canada

Học phí khi du học tại Canada không quá đắt đỏ và phụ thuộc rất lớn theo chương trình học, trường học và tỉnh bang mà bạn lựa chọn. Mức học phí trung bình tại đất nước này như sau:

 • Trung học: 9.000CAD – 15.000CAD/Năm
 • Cao đẳng: 11.000CAD – 26.000CAD/Năm
 • Đại học: 11.000CAD – 26.000CAD/Năm
 • Sau đại học: 25.000CAD – 50.000CAD/Năm

Tuy nhiên, nếu bạn theo học các ngành như Luật, Y dược, Thạc sỹ Quản trị kinh doanh tại các trường chuyên nghiệp thì học phí sẽ cao hơn mức trung bình ở bảng trên.

Đặc biệt, ở một số tỉnh còn có chương trình hoàn trả học phí cho học viên sau khi tốt nghiệp nếu sinh viên ở lại làm việc tại Canada.

Chi phí sinh hoạt tại Canada

Nhà ở

Đa số các trường cao đẳng, đại học Canada đều có ký túc xá nằm trong khuôn viên trường và các học sinh Quốc tế sẽ chọn ở đây vào năm đầu tiên.

Thường thì mỗi phòng ký túc xá sẽ có 2, 3 sinh viên, các khu vực công cộng như bếp ăn, khu vực thể thao hay phòng giặt ủi sẽ được sử dụng chung.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê các căn hộ bên ngoài trường cùng với một số người bạn nữa. Cụ thể giá tham khảo như sau:

 • Ký túc xá: 7.000CAD – 15.000CAD/Năm
 • Thuê nhà chung: 250CAD – 750CAD/tháng
 • Ở cùng người bản xứ: 600 CAD – 950CAD/tháng

Đi lại

Tùy vào khoảng cách giữ chỗ ở và trường học mà các du học sinh tại Canada sẽ có những lựa chọn phương tiện công cộng phổ biến tại Canada để thuận tiện cho mình như giao thông công cộng, xe buýt, tàu điện ngầm, đi bộ hoặc đi xe đạp.

Thường thì các bạn nên chuẩn bị khoảng từ 90 đến 100 CAD/tháng cho việc đi lại di chuyển tại đất nước này.

Ăn uống

Chi phí ăn uống phụ thuộc vào cách sống và nhu cầu của từng du học sinh, mức trung bình khoảng từ 250 đến 350 CAD/tháng và có thể tăng hơn nhiều nếu bạn chọn mua những mặt hàng đắt tiền hoặc thường ăn trong nhà hàng.

Gợi ý cho các bạn một số siêu thị giá rẻ có thể tìm thấy trên toàn Canada như: No Frills, Super Store, Walmart.

Các chi phí phát sinh khác

Quần áo và các chi phí thiết yếu hàng ngày có thể chiếm của bạn 25 – 50 CAD/tháng. Tất nhiên mức chi này sẽ tăng nếu bạn có sở thích mua đồ tại các cửa hàng thời trang hàng hiệu.

Bí quyết để có thể tiết kiệm là bạn có thể mua sắm ở các cửa hàng bán quần áo và đồ đạc cũ với chi phí rất thấp. Về khoản Internet và điện thoại, bạn có thể sẽ cần phải chi trả 75 – 120 CAD/tháng cho hai loại hình dịch vụ này khi du học tại Canada.

Du học sinh nên lựa chọn tỉnh bang nào khi du học Canada?

Du học Canada

CN Tower cũng là một biểu tượng của người Canada.

Montréal

Montréal liên tục được xếp hạng trong số các thành phố sinh viên tốt nhất thế giới (QS) và là một trong những điểm đến hàng đầu của sinh viên quốc tế. Tọa lạc tại Québec, tỉnh lớn nhất Canada, Montréal là nơi có 11 trường đại học và 60 trường cao đẳng, tất cả đều cung cấp nhiều chương trình học khác nhau trong nhiều lĩnh vực đa dạng.

Toronto

Toronto nhận được số điểm tuyệt đối 100 điểm ở cả hai hạng mục chăm sóc sức khỏe và giáo dục. Các cơ sở giáo dục của Toronto đều dẫn đầu về đẳng cấp và được quốc tế công nhận về tiêu chuẩn cao. Có nhiều lý do khiến Toronto là thành phố tuyệt vời để sinh viên quốc tế học tập và sinh sống

Vancouver

Vancouver luôn được xếp hạng trong số những thành phố hàng đầu về chất lượng cuộc sống. Với khí hậu ôn hòa, gần gũi với thiên nhiên và nhiều hoạt động văn hóa, giải trí, học tập tại Vancouver sẽ mang đến cho sinh viên chất lượng cuộc sống cao khó có nơi nào sánh bằng

Ottawa

Ottawa thường được coi là một trong những thành phố an toàn và đáng sống nhất ở Canada. Theo một nghiên cứu của Mainstreet và Postmedia, đây thực tế là thành phố an toàn nhất Canada! Nổi tiếng là một thành phố thân thiện, có nhịp độ chậm và cách tiếp cận thoải mái hơn so với các thành phố khác của Canada.

Quebec

Quebec có di sản văn hóa độc đáo và phong phú, chịu ảnh hưởng của tiếng Pháp và tiếng Anh. Điều này làm cho Quebec trở thành một nơi học tập sôi động và đa dạng, với nền văn hóa và nghệ thuật phát triển mạnh mẽ. Đây cũng là tỉnh duy nhất ở Canada có tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức

>>> Xem thêm nhiều học bổng các trường tại Canada

Công ty tư vấn du học Canada uy tín - chất lượng

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC là đại diện tuyển sinh Du học Canada tại Việt Nam với hơn 25+ năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ tư vấn hướng nghiệp, thông tin Du học Canada.

Du học Thuỵ Sĩ

Công ty tư vấn du học Quốc Anh I.E.C

Với đội ngũ nhân viên không chỉ am hiểu về các chương trình đào tạo, thủ tục nhập học, xin thị thực, mà còn được bổ sung kiến thức trong lĩnh vực du học để có thể đưa ra những lời khuyên thiết thực và thông tin mới nhất cho các bạn sinh viên Việt Nam.

Du học Thuỵ Sĩ

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC

Công ty Dịch vụ tư vấn Du học Canada - Quốc Anh IEC tự hào là nhà tư vấn du học Canada hàng đầu Việt Nam. Trong suốt quá trình thành lập đến nay, Quốc Anh IEC luôn đồng hành cùng với rất nhiều bạn trẻ Việt Nam học tập tại Mỹ và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Để đạt được Visa từ ngay lần đầu tiên. Nhanh tay ĐIỀN FORM ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ hoặc gọi qua số HOTLINE: 0901 345 705 để được các chuyên gia tư vấn tất tần tật về Canada bạn nhé!

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC

Đăng ký ngay

Captcha
Liên hệ ngay
Hotline: 0901 345 705

Gửi thông tin liên hệ

Captcha