Trong những năm gần đây, du học Úc được nhiều bạn trẻ quan tâm bởi đây là một đất nước có tiềm năng phát triển tư duy học tập tốt. Để có thể biết nhiều thông tin hơn về quốc gia này cũng như du học Úc, mời bạn cùng với Quốc Anh I.E.C tham khảo bài viết sau để có nhiều thông tin chuẩn bị cho chuyến du học sắp tới nhé!

Nội dung chính


Tìm hiểu về đất nước Úc

Úc là đất nước duy nhất trên thế giới "chiếm lĩnh" cả một châu lục rộng lớn, được tọa độ ở vị trí địa lý hấp dẫn. Khí hậu nước Úc thuộc khí hậu nhiệt đới mang đến cảm giác dễ chịu cho người dân nơi đây.

Cờ Úc nền xanh lam sọc đỏ trấng

Cờ Úc nền xanh lam sọc đỏ trắng

Ngôn ngữ chính của Úc là tiếng Anh. Nền văn hóa tại Úc đa dạng, đa sắc tộc và nền chính trị ổn định. Úc trở thành một nơi đáng sống bởi nơi đây có chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới cũng như điều kiện thiên nhiên tuyệt vời.

Công trình Opera Sydney giữa trời hoàng hôn

Công trình Opera Sydney tuyệt hảo giữa trời hoàng hôn

Cơ sở hạ tầng ở Úc thuộc hạng đáng ngưỡng mộ bởi các dịch vụ y tế, giáo dục, hệ thống giao thông công cộng tuyệt hảo (xe buýt, tàu hỏa, phà) chạy đúng giờ, tạo nên chất lượng cuộc sống đáng giá.

Du học sinh Úc được tạo điều kiện học tập và sinh sống tối ưu nhất

Du học sinh Úc được tạo điều kiện học tập và sinh sống tối ưu nhất

Hệ thống giáo dục tại Úc

Khái quát hệ thống giáo dục ở Úc

Bằng cấp, kiến thức bạn đạt được từ nền giáo dục đào tạo Úc sẽ là bước đệm triển vọng nghề nghiệp trong tương lai của bạn.

Nền giáo dục của Úc thuộc hàng Top tạo đầu ra chất lượng

Nền giáo dục của Úc thuộc hàng Top tạo đầu ra chất lượng

Hệ thống giáo dục Úc rất đa dạng phù hợp với mọi trình độ và khả năng của từng học sinh, sinh viên, bao gồm các bậc học từ tiếng Anh, trung học, cao đẳng nghề đến đại học và bậc sau đại học.

Du học sinh tại Úc hòa nhập dễ dàng với cuộc sống bởi con người và cuộc sống thân thiện tại Úc

Du học sinh tại Úc hòa nhập dễ dàng với cuộc sống tại Úc

Sự hỗ trợ này bao gồm cung cấp thông tin ngay khi du học sinh tới đất nước này:

 • Dịch vụ hỗ trợ sinh viên hiện có để tạo thuận lợi cho du học sinh chuyển đổi và hòa nhập dễ dàng với cuộc sống tại Australia
 • Dịch vụ pháp lý
 • Dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp và y tế
 • Cơ sở vật chất và thiết bị
 • Quy trình khiếu nại
 • Các điều kiện về thị thực du học liên quan đến tiến trình học tập và/hoặc thời gian tham dự lớp học nếu cần

Tất cả các cơ sở giáo dục và đào tạo Úc luôn đứng đầu về việc phát triển giáo dục dựa trên việc ứng dụng phương pháp và công nghệ hiện đại.

Bậc đào tạo Đại học và sau Đại học

Các khối ngành đặc biệt tại du học Úc

Các khối ngành đặc biệt tại du học Úc

Đại học: Các chương trình học cử nhân ở Úc thường có thời gian kéo dài 3 năm. Tuy nhiên, nếu bạn học một số ngành đặc biệt như Kỹ Thuật, Giáo dục thì thời gian có thể dài hơn.

Sau đại học: chương trình Thạc sĩ ở Úc có yêu cầu khóa cao, thời gian khóa học Master thường từ 1-2 năm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể rút ngắn hoặc kéo dài tùy theo nhu cầu và năng lực của bạn.

Cao đẳng nghề và Đào tạo hướng nghiệp

Cao đẳng nghề ở nước Úc có thể liên thông lên bậc Đại Học

Cao đẳng nghề ở nước Úc có thể liên thông lên bậc Đại Học

Đối tượng học cao đẳng nghề hoặc hướng nghiệp là học sinh hoàn thành chương trình lớp 12 ở Việt nam và đủ 18 tuổi trở lên. Họ là người có đam mê và muốn theo đuổi lĩnh vực yêu cầu tay nghề với chi phí vừa phải và tiết kiệm thời gian.

Cao đẳng nghề công lập tại Úc

Úc có trên 60 trường cao đẳng chuyên đào tạo nghề công lập, tập trung vào các kỹ năng, kiến thức thực tế hơn so với học lý thuyết trên các trường Đại Học.

Để có môi trường và chất lượng học cho các du học sinh, các trường cao đẳng nghề trang bị cơ sở vật chất, chương trình đào tạo và chính sách riêng. Ngoài ra, các trường nghề còn thực hiện đào tạo tiếng anh hoặc có nơi trường nghề là một bộ phận của trường đại học.

Cao đẳng nghề nước Úc tập trung vào thực hành nhiều hơn lý thuyết

Cao đẳng nghề Úc tập trung vào thực hành nhiều hơn lý thuyế

Đa số các trường ở ban Victoria đều có khối TAFE (Technical and Further Education/Training and Further Education), thông thường, du học sinh Úc thường sẽ chọn TAFE như lộ trình học lên đại học.

Trường nghề tư thục

Các trường học ở Úc tạo điều kiện thuận lợi cho các du học sinh sinh sống

Các trường học ở Úc tạo điều kiện cho các du học sinh sinh sống

Số lượng trường nghề tư thục ở Úc khoảng 5000 trường, với chi phí có phần cao hơn, các trường nghề tư thục có cơ sở vật chất chất lượng với nhiều nghề khác nhau, thực hiện liên thông lên các trường đại học, đặc biệt là khối ngành công nghệ thông tin và kinh doanh. Thông thường sinh viên quốc tế chọn học nghề tại Úc như là một bước đệm thăng tiến lên lộ trình học lên đại học.

Đào tạo nghề trong trường phổ thông

Theo thống kê, tại Úc, các trường phổ thông có tới 95% chương trình đào tạo nghề nghiệp nhằm giúp học sinh đính hướng được nghề nghiệp. Những kiến thức và bằng cấp khi học nghề ở trường phổ thông của học sinh khi được đào tạo nghề vẫn được công nhận.

Bậc Trung học

Bằng IELTS là tấm vé thông hành để du học Úc

Bằng IELTS là tấm vé thông hành để du học Úc

Tùy theo mỗi bang của Úc mà du học sinh lựa chọn Bậc Trung học phải có mỗi điều kiện khác nhau.

 • Điểm trung bình tại trường: Tùy theo trình độ và khả năng học tập của học sinh. Tuy nhiên, điểm GPA tại trường phải từ 6.5 trở lên
 • Điểm IELTS: Thông thường với du học sinh bậc Trung học, nhà trường không yêu cầu điểm IELTS. Khi bắt đầu nhập học, du học sinh sẽ được làm một bài kiểm tra trình độ bản thân và được xếp vào lớp phù hợp. Tuy nhiên, để có thể thích ứng môi trường lẹ hơn, Quốc Anh I.E.C khuyến khích du học sinh có bằng IELTS 5.0 trở lên.

Điều kiện du học ở Úc

Bạn cần phải đáp ứng đủ 3 điều kiện để có thể đi du học Úc

Bạn cần phải đáp ứng đủ điều kiện để có thể đi du học Úc

Tấm visa du học Úc là ước mơ bao nhiêu, đó là chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa ước mơ cho các du học sinh. Để du học Úc, bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện như sau: Để làm visa du học Úc, các bạn cần đảm bảo đầy đủ các yêu cầu sau:

Điều kiện học vấn

Điều kiện du học Úc dựa trên học lực sẽ có sự khác nhau giữa các trường và các bậc học. Dù vậy vẫn có một mức trung dành cho các bạn sinh viên quốc tế đăng ký tới học tập tại đây.

Đăng ký du học Úc khóa dự bị đại học:

 • Hoàn thành chương trình học lớp 11 tại Việt Nam
 • Có GPA lớn hơn 7.0.

Đăng ký du học Úc khóa cử nhân:

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông tại Úc hoặc có chứng chỉ nước ngoài tương đương chứng chỉ GCA trình độ A với điều kiện học sinh phải đậu 3 môn học phù hợp. Với các bạn đang học đại học tại Việt Nam thì bạn cần hoàn thành hết năm nhất.
 • Có GPA lớn hơn 7.0 (tuy nhiên một số trường chỉ yêu cầu GPA từ 6.5 trở lên)

>>> Điểm GPA để du học Úc là bao nhiêu?

Điều kiện tiếng Anh

Tùy vào yêu cầu của từng trường cũng như ở từng bậc học khác nhau mà các bạn sẽ thấy có các trình độ tiếng Anh khác nhau.

Nhưng nhìn chung điều kiện về trình độ tiếng Anh khi du học Úc thường là:

 • IELTS 5.0 với các bạn đăng ký học cao đẳng.
 • IELTS 6.0 với các bạn đăng ký học đại học.
 • IELTS 6.5 với các bạn đăng ký học cao học.

Việc chuẩn bị trình độ tiếng Anh kỹ càng trước khi lên đường tới Úc học tập là vô cùng cần thiết bởi đây là ngôn ngữ chính sử dụng cả trong học tập và nghiên cứu cũng như trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Điều kiện tài chính

So với các nước khác, nhìn chung, du học Úc có chi phí ít hơn, khá phù hợp với nhiều gia đình Việt Nam đang có ý định cho con em mình đi du học. Đây cũng là lý do mà mỗi năm, lượng du học sinh Úc cao so với các nước khác.

Để kế hoạch du học Úc sắp tới thành công tốt đẹp, các bạn cần chuẩn bị trước chi phí học tập và sinh hoạt vừa đủ ít nhất cho năm đầu tiên.

>>> Du học Úc cần chứng minh tài chính bao nhiêu?

Đi du học Úc cần bao nhiêu tiền

Đây là điều tất yếu và được các bạn trẻ đang có ý định đi du học quan tâm nhiều nhất. Vậy bạn cần phải chuẩn bị bao nhiêu tiền để có thể thoải mái đi du học ở Úc:

Học phí du học Úc 2022

Úc quy định tất cả các du học sinh đều phải đóng học phí vào đầu mỗi học kỳ và một số lệ phí phụ (ví dụ như: thư viện, phòng thí nghiệm, phí tham gia hội sinh viên,...)

Học phí du học tùy theo từng khóa học mà bạn đăng ký

Học phí du học tùy theo từng khóa học mà bạn đăng ký

Mỗi loại chi phí đều có hạn mức thay đổi tùy thuộc vào các loại trường lớp hay khóa học mà bạn đăng kí. Tùy theo cơ sở đăng kí mà sẽ có những mốc thời gian để các bạn đóng tiền và hình thức đóng tiền cho mỗi cơ sở khác nhau.

Vì vậy, chúng tôi chỉ đưa ra các mức tham khảo trên mặt bằng chung để cho các bạn học sinh, sinh viên dễ dàng hình dung.

 • Trường dạy Anh ngữ: Khai giảng toàn thời gian trong năm với mức học phí từ AUD $300 đến 400 / tuần.
 • Trung Học Phổ Thông: Từ AUD $10.000 đến $47.000/ năm học với 4 học kỳ / năm tùy trường
 • Trường Cao đẳng: Khai giảng bắt đầu từ tháng 2, tháng 7 và tháng 10 với mức học phí AUD $4.000 đến $22.000/ năm học
 • Trường Đại học: Khai giảng vào tháng 2, tháng 7 và tháng 10 với mức học phí từ AUD $20.000 đến $33.000/ năm học bậc Cử nhân và AUD $22.000 đến $37.000/ năm học đối với bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Ngoài ra, còn có chi phí xin visa du học Úc khi bạn nộp đơn để đi du học tại Việt Nam là khoảng 10 triệu, chi phí khám sức khỏe từ 2.000.000 VND đến 2.500.000 VND (tùy phòng khám).

Chi phí sinh hoạt tại Úc

Sau học phí, chi phí sinh hoạt là điều đáng quan tâm để bạn có thể cân đo đong đếm ngân sách của mình, các chi phí sinh hoạt sẽ bao gồm: nhà ở, đi lại, ăn uống, chi phí khác.

Sinh viên Úc có thể làm thêm trang trải việc học

Sinh viên Úc có thể làm thêm trang trải cho việc học

Về nhà ở

 • Ở chung với người bản xứ: chi phí rơi và khoảng 400 – 1.000 AUD/tháng.
 • Sống chung với bạn: Thuê một ngôi nhà lớn và sống chung cùng với những người bạn của mình ở trường đại học tổng chi phí khoảng từ 300 đến 1.300 AUD/tháng.
 • Ký túc xá: Đăng kí ở trong ký túc xá của trường Đại học hoặc khu vực gần trường cũng là một lựa chọn cho các bạn du học sinh. Chi phí ở dạng này thường từ 320 đến 1.000 AUD/tháng.
 • Nhà trọ: chi phí này khoảng tầm từ 350 đến 500 AUD/tháng.

Về đi lại

Hiện nay, ở các thành phố lớn tại Úc đều trang bị các phương tiện đi lại công cộng vì diện tích lớn của thành phố. Thường thì tại thành phố Melbourne có áp dụng hình thức quét thẻ cho sinh viên với các mức giá trị khác nhau từ 250 AUD (loại nửa năm) đến 500 AUD (loại 1 năm). Đối với sinh viên, bạn sẽ được hưởng những khoản ưu đãi khi sử dụng các dịch vụ ở đây.

Về ăn uống

Tùy theo từng khu vực bang mà mức chi phí cho ăn uống sẽ khác nhau. Chẳng hạn như ở Sydney phải từ 100 – 300AUD/Tuần.

Các chi phí phát sinh khác:

Bảo hiểm y tế cho sinh viên (12 tháng): $500/năm

Tiền Điện, Gas: $60 – $100/tháng

Điện thoại, Internet: $20 – $50/tuần

Mua sắm lặt vặt: $80 – $200/tuần

Vui chơi, giải trí: $50 – $100/tuần

Về mặt cơ bản thì các bạn phải chuẩn bị cho mình khoản chi phí khoảng $10,000/năm cho tất cả các khoản phí phát sinh khác.

Học bổng du học Úc 2022

Để giảm bớt một phần gánh nặng tài chính cho các du học sinh Úc cũng như khuyến khích, tạo động lực cho học sinh học tập, một số trường tại Úc có nhiều học bổng đáng chú ý được nhiều du học sinh săn đón.

Australia Awards Scholarships

Học bổng chính phủ Úc (AAS), trước đây còn được biết đến với cái tên Học bổng Phát triển Australia (ADS), là chính sách học bổng do Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc quản lý.

Học bổng Úc 2022 - 2023

Học bổng Úc 2022 - 2023

Học bổng chính phủ Úc là học bổng toàn phần bao gồm: toàn bộ học phí, vé máy bay khứ hồi, một phần sinh hoạt phí, bảo hiểm sức khoẻ cho sinh viên quốc tế (OSHC),...

University of Sydney International Research Scholarships

Học bổng Nghiên cứu Quốc tế của Đại học Sydney (USydlS) là học bổng được cấp bởi trường đại học Sydney cho những ứng cử viên đủ điều kiện theo học chương trình nghiên cứu sau đại học tại trường.

Học bổng Úc Quốc tế Sydney danh giá

Học bổng Úc Quốc tế Sydney danh giá

Adelaide Scholarships International

Đại học Adelaide cung cấp chương trình Học bổng Quốc tế Adelaide (ASI)nhằm thu hút sinh viên xuất sắc theo học trong những lĩnh vực nghiên cứu thế mạnh của trường nhằm hỗ trợ năng lực nghiên cứu của trường.

Trung tâm tư vấn du học Úc uy tín - chất lượng

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC là đại diện tuyển sinh Du học Úc tại Việt Nam với hơn 24+ năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ tư vấn hướng nghiệp, thông tin Du học Úc.

Công ty tư vấn du học Quốc Anh I.E.C

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC

Công ty Dịch vụ tư vấn Du học Úc - Quốc Anh IEC tự hào là nhà tư vấn du học hàng đầu Việt Nam. Trong suốt quá trình thành lập đến nay, Quốc Anh IEC luôn đồng hành cùng với rất nhiều học sinh Việt Nam học tập tại Úc và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC

Với đội ngũ nhân viên tại Quốc Anh I.E.C được đào tạo kỹ càng các kiến thức trong lĩnh vực du học và am hiểu về các chương trình đào tạo, thủ tục nhập học, xin thị thực, Quốc Anh I.E.C chắc chắn rằng có thể đưa ra những lời khuyên thiết thực và thông tin mới nhất cho các bạn sinh viên Việt Nam.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Tòa nhà Hà Phan, 17-19 Tôn Thất Tùng, Quận 1, TP. HCM
Hotline: 0908 238 898 (Mr. Tân)

Đăng ký ngay

Captcha
Liên hệ ngay
Hotline: 0905.718.896 - 0908.238.898

Gửi thông tin liên hệ

Captcha