Du học Anh Quốc sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn trẻ đang khao khát đi du học. Ngoài ra, Anh còn là một vùng đất xanh tươi và yên bình. Điều này sẽ phù hợp để du học sinh học tập và sinh sống.

Để hiểu hơn về đất nước Anh cũng như kinh nghiệm du học ở Anh. Hãy cùng Quốc Anh IEC tham khảo bài viết sau đây để biết tất tần tật về du học Anh nhé!

Tìm hiểu về đất nước du học Anh Quốc

Vương Quốc Anh là một đảo quốc lớn nhất châu Âu, bao gồm 4 xứ: England, Scotland, Wales và Northern Ireland.

Đất nước Anh tuyệt đẹp, khí hậu ẩm ướt

Đất nước Anh tuyệt đẹp, khí hậu ẩm ướt

Đơn vị tiền tệ được sử dụng là Pound (bảng Anh). Năm 2023, Đơn vị tiền bảng anh được đổi qua với tỷ giá:

1GBP = 1,20 USD.

1GBP=28.061,25VND

Tiền được lưu hành chính thức tại Anh

Tiền được lưu hành chính thức tại Anh

Anh có khí hậu biển ôn hòa, các giới hạn nhiệt độ của nước này không thấp hơn 00C vào mùa đông và không cao hơn 320C vào mùa hè. Khí hậu thường xuyên ẩm ướt và dễ thay đổi.

Cờ Anh có 3 màu đặc trưng: đỏ, xanh dương và trắng

Cờ Anh có 3 màu đặc trưng: đỏ, xanh dương và trắng

Các tháng lạnh nhất là tháng 1 và tháng 2, trong khi tháng 7 thường là nắng nhất. Các tháng có thời tiết ôn hòa tới ấm với lượng mưa ít là tháng 5, 6, 9 và tháng 10.

Anh là nền kinh tế đứng thứ 5 trên thế giới (đứng thứ 2 trong EU, sau Đức). Nơi đây, nổi bật là một trong những nền kinh tế toàn cầu hóa nhất thế giới, với chính sách tự do thương mại, chống bảo hộ.

Ẩm thực tại Anh đa dạng, hấp dẫn

Ẩm thực tại Anh đa dạng, hấp dẫn

Ẩm thực Anh quốc luôn là điểm nhấn thu hút với những món ăn như fish and chips, English breakfast, xúc xích, pho mát hay những tiệc trà chiều nổi tiếng khắp thế giới. Nền văn hóa Vương quốc Anh đa dạng giúp môi trường nơi đây tạo sự thân thiện và cởi mở.

Anh cũng là nước có nền di sản thế thao khá mạnh và phát minh ra những bộ môn thể thao như cầu lông, rugby, bóng đá, polo,…

Ưu điểm và nhược điểm khi đi du học Anh Quốc

Ưu điểm

- Hệ thống giáo dục chất lượng cùng với các trường đứng xếp hạng hàng đầu thế giới như: Oxford University, Cambrigde University, Nottingham Trent University,....

- Thời gian học Cử nhân chỉ 3 năm, Thạc sĩ chỉ 1 năm ngắn hơn so với các nước khác ( Các quốc gia khác bậc đại học là 4 năm và 2 năm thạc sĩ)

du học Anh Quốc

Thời gian học Cử nhân chỉ 3 năm, Thạc sĩ chỉ 1 năm

- Phương pháp sư phạm tiên tiến được chọn lọc và cập nhật theo xu hướng của sinh viên giúp các bạn được tiếp thu các kiến thức hiện đại nhất

- Sự đa dạng trong các chương trình học tạo ra nhiều lựa chọn cho học sinh như: Graduate, underaduate, Pre-Master, Level-A,....

- Nhiều học bổng lên đến $10.000 dành cho du học sinh xuất sắc, ngoài ra cũng có nhiều học bổng tự động lên đến $5000 dành cho học sinh Việt Nam và còn nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp nữa

- Bạn có biết? Anh chính là cái nôi của ngôn ngữ Anh chứ? Vì vậy, khi du học Anh Quốc, đây chắc chắn là một cơ hội tuyệt vời để cải thiện tiếng Anh của bạn

Nhược điểm

du học Anh QuốcThời tiết khắt nghiệt, thay đổi nắng mưa thất thường

- Thời tiết khắt nghiệt, thay đổi nắng mưa thất thường: Gần như không thể dự đoán được thời tiết thực sự khó lường ở Anh. Vì vậy, sinh viên sẽ được chứng kiến ​​một khí hậu thú vị trong suốt cả năm.

- Điều kiện học tập căng thẳng: Bạn nên chuẩn bị một tư tưởng sẽ có một hành trình gian nan khi du học Anh Quốc nhé! Bởi ở Vương quốc Anh, thời gian học tập được rút ngắn đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải cố gắng, căng thẳng hơn nhiều lần để có thể lấy 1 tấm bằng tốt nghiệp ra ngoài.

Hệ thống giáo dục tại Anh Quốc

Gồm mẫu giáo, tiểu học và trung học. Ở bậc trung học có trung học cơ sở và A level/ IB

 • Chương trình mẫu giáo dành cho các học sinh từ 3-4 tuổi
 • Chương trình tiểu học dành cho các học sinh từ 5-11 tuổi
 • Chương trình Trung học cơ sở (GCSE) dành cho các học sinh từ 12-16 tuổi

Tiểu học

Hầu hết các chương trình tiểu học, chỉ do duy nhất một thầy hoặc cô giảng dạy tất cả các môn trong suốt năm học.

Trung học

Trung học tại trường trong 5 năm. Học sinh trung học sẽ được học chuyên sâu hơn các môn học tại trường tiểu học.

GCSEs (General Certificate of Secondary Education) là một bộ chứng chỉ tốt nghiệp các môn ở trung học mà học sinh thường chọn học và thi ở lứa tuổi 14- 16. Chứng chỉ GCSE của từng môn có thang điểm từ A* là cao nhất đến G là thấp nhất.

Dự bị Đại học

Hệ thống giáo dục AnhHệ thống giáo dục Anh Quốc

Sau khi đã lấy chứng chỉ GCSE với điểm số từ A* đến C ở 5 môn học trở lên, nếu học sinh muốn tiếp tục học lên cao thì có thể chọn một trong những khóa học sau:

 • Chứng chỉ A level (kéo dài 18 tháng – 2 năm): Tập trung nhiều vào việc phát triển kỹ năng cho một nghề cụ thể hay một chuyên môn của học sinh. Học sinh lớp 10 và 11, 12 của VN có kết quả học tập khá và có khả năng tiếng Anh có thể đăng ký vào các lớp học lấy A-levels. Đây là con đường truyền thống để vào đại học tại Anh.
 • Tú tài Quốc tế IB ( kéo dài 2 năm) Đây là chương trình 2 năm tương đương khóa chứng chỉ A và được công nhận để xét tuyển đầu vào bậc đại học ở Vương quốc Anh. Học sinh được dạy về phương pháp học và cách nhận thức về những gì mình thực sự biết và tham gia các hoạt động xã hội, sinh hoạt cộng đồng
 • Dự bị Đại học (Foundation Course): Tập trung vào môn học đặc biệt yêu thích để chuẩn bị vào đại học. Bên cạnh những môn chính như: tiếng Anh và Toán, bạn có thể lựa chọn một loạt các môn học ở mọi lĩnh vực như: nghệ thuật, thiết kế, kinh doanh, kỹ thuật, nhân văn, công nghệ thông tin, luật và khoa học.

Đại học

Hệ thống giáo dục Anh

Hệ thống giáo dục Anh Quốc

Dành cho học sinh từ 18 tuổi trở lên, khóa học thường kéo dài ba năm ở Anh, Bắc Ireland và xứ Wales, hoặc bốn năm ở Scotland. Sinh viên học những môn trong lĩnh vực chuyên ngành và dự những kỳ thi cuối học kỳ.

Yêu cầu đầu vào

Tối thiểu IELTS 6.0

một năm học Dự Bị Đại học

Hoặc đạt điểm cao các môn thi của chương trình: Chứng chỉ A (A level) hoặc bằng tú tài quốc tế (IB).

Sau đại học

Số lượng phong phú các khóa học sau đại học tại Vương quốc Anh sẽ cho bạn thoải mái lựa chọn. Bạn có thể bắt đầu bằng khóa diploma sau đại học (PG Dip), sau đó chuyển sang khoá Thạc sỹ, hoặc bắt đầu bằng khóa MRes (thạc sĩ về nghiên cứu), sau đó có thể học tiếp lên khoá PhD (tiến sĩ).

Việc thủ tục hồ sơ xin visa du học Anh cũng không quá phức tạp và yêu cầu quá cao giúp các du học sinh tiết kiệm thời gian và chi phí cho giai đoạn chuẩn bị.

Điều kiện du học Anh 2023

Những yếu tố cần thiết để đủ điều kiện du học Anh là: tài chính, học lực, tiếng Anh, xin Visa.

Tiếng Anh

Bằng IELTS là tấm vé thông hành cho du học Anh

Bằng IELTS là tấm vé thông hành cho du học Anh

Yêu cầu về trình độ tiếng Anh của các bậc học rất khác nhau:

 • 5.0 IELTS cho các khóa dự bị Đại học.
 • 6.0 IELTS cho các khóa ở bậc Đại học.
 • 6.5 IELTS cho các khóa bậc sau Đại học.

Đó là những yêu cầu tối thiểu. Yêu cầu này có sự khác nhau giữa các ngành và các trường. Vì thế, để có được thông tin cụ thể, cần liên lạc với trường dự định nộp đơn xin nhập học để tìm hiểu.

>>> Du học Anh Quốc không cần IELTS: Trường nảo tuyển sinh?

>>> 4 Bí kíp đạt điểm cao trong bài thi IELTS

Tài chính

Chi phí đi du học Anh Quốc phụ thuộc vào khóa học, trường học mà bạn đăng ký. Mức sinh hoạt phí trung bình tại phần lớn các khu vực ở nước Anh là khoảng 7.000 bảng Anh/năm.

Học phí thay đổi tùy theo các trường

Học phí thay đổi tùy theo các trường

Các ngành thế mạnh ở Anh: Các ngành phổ biến mà du học sinh Việt Nam chọn học là các ngành liên quan đến kinh tế tài chính, ngân hàng, quản trị kinh doanh, luật, thiết kế, công nghệ thông tin...

Thủ tục xin thị thực

Việc xin thị thực để đi học ở Anh không khó. Nếu bạn có giấy chứng nhận nhập học của nhà trường và có khả năng tài chính thì không có vấn đề gì cả. Những gì cần có khi làm thủ tục xin thị thực gồm:

 • Trình độ tiếng Anh: đáp ứng yêu cầu phù hợp với khóa học.
 • Bảng điểm mới nhất đạt loại khá hoặc giỏi.
 • Có giấy chấp thuận của trường ở Anh.
 • Có chứng minh khả năng tài chính (tài khoản đáp ứng tối thiểu chi phí 6 tháng, thời hạn của tài khoản tối thiểu 6 tháng).

Du học Anh mất bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Anh tương đối ổn định

Chi phí du học Anh tương đối ổn định

Chi phí du học tại Anh sẽ bao gồm: học phí và phí sinh hoạt tại Anh. Cụ thể như sau.

Học phí du học Anh

Vấn đề tài chính được xem là điều không thể tránh khỏi khi bạn theo đuổi con đường du học Anh. Vậy nên việc lựa chọn ngành, khóa học, trường, nơi ở… luôn luôn được đặt ra đầu tiên.

H

Vương quốc Anh đào tạo rất nhiều lĩnh vực như: Ngành Truyền thông, Ngành Công nghệ thông tin, Thời trang, Thiết kế, Kinh doanh, Tài chính,… mỗi ngành nghề và cấp bậc sẽ có mức học phí khác nhau. Cụ thể như:

 • Dự bị đại học: 17.000 – 21.000 GBP/Năm
 • Cao đẳng: 16.995 – 21.500 GBP/ Năm
 • Cử nhân: 13.000 – 18.000 GBP/Năm
 • Thạc sĩ: 12.000 – 17.000GBP/Năm

Phí sinh hoạt tại Anh

Phí sinh hoạt sẽ bao gồm: nhà ở, đi lại, ăn uống, chi phí khác.

Về nhà ở

Có khá nhiều lựa chọn chỗ ở cho sinh viên trong suốt thời gian học tập tại Vương quốc Anh. Chẳng hạn như ở KTX hay thuê nhà, tùy từng hình thức nhà bạn chọn ở mà sẽ có mức chi phí sinh khác nhau. Đây là mức phí bạn có thể tham khảo:

 • Ký túc xá: 50 – 80 GBP/Tuần
 • Thuê nhà: từ 35 GBP/Tuần
 • Trung bình tiền thuê nhà tại London: từ 100 GBP/Tuần

Về đi lại

Vé một chiều các phương tiện giao thông công cộng trung bình là 10 GBP/Tuần.

Về ăn uống

Chi phí cho thực phẩm trong 1 tuần sẽ dao động từ 20 – 50 GBP, nếu các bạn tiết kiệm bằng cách nấu ăn tại nhà sẽ giảm chi phí khoảng 10GBP trên tuần. Điện, ga ước lượng 10 GBP

Các chi phí phát sinh khác

Những nhu cầu cần thiết của mọi người như: Internet 5GBP, giải trí 20 – 30 GBP, giặt ủi 5GBP, Tài liệu học tập 7GBP,

Học bổng du học Anh 2023

Các trường Studylink Group

Học bổng Chevening là chương trình của chính phủ

Học bổng các trường Study Group

£1500: Durham University, The University of Sheffield, University of Surrey

£3500: Sussex University

£2500 - £3000: Tất cả các trường khác trong tập đoàn

£1500: Huddersfield University, Liverpool University

£1000: Leeds Beckett University

Tất cả các học bổng trên đều tự động. Ngoài ra, các trường Study Group còn có học bổng cao hơn cho từng trường. Nếu bạn cần tìm hiểu nhiều HỌC BỔNG ANH QUỐC khác thì liên hệ TẠI ĐÂY nhé!

Nottingham Trent University

Nottingham Trent University

Kiến trúc kết hợp hiện đại và truyền thống của trường

Nottingham Trent University bao gồm các suất học bổng dưới đây dành cho siinh viên Việt Nam

Merit-based Academic Scholarship

 • Trị giá: £1,000 - £2,000
 • Điều kiện: GPA 7.5 trở lên

International Undergraduate Scholarships

 • Trị giá: Lên đến £4,000 mỗi năm

Postgraduate Masters Scholarships

 • Trị giá: 25% hoặc 50% học phí

Vietnam Scholarship

 • Trị giá: £4,000

London South Bank University

London South Bank University

London South Bank University

Học bổng London South Bank University bao gồm:

Học bổng Bằng khen Quốc tế: 3.000 GBP/năm
kỳ nhập học tháng 9 năm 2023
Lần đăng ký cuối cùng: Thứ Bảy ngày 17 tháng 6 năm 2023
Hạn đáp ứng điều kiện – Thứ Sáu ngày 14 tháng 7 năm 2023
Ngày nộp tiền cuối cùng và xử lý tiền CAS: Thứ Sáu, ngày 14 tháng 7 năm 2023
• Hạn chót CAS: Thứ Sáu ngày 28 tháng 7 năm 2023
* Xin lưu ý rằng do số lượng người nộp đơn lớn, thời hạn có thể kết thúc sớm hơn so với thông báo, vì vậy chúng tôi khuyến khích sinh viên nộp đầy đủ các tài liệu càng sớm càng tốt

Công ty tư vấn du học Anh Quốc uy tín - chuyên nghiệp

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC là đại diện tuyển sinh Du học Anh Quốc tại Việt Nam với hơn 25 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ tư vấn hướng nghiệp, thông tin Du học Anh Quốc.

Du học Thuỵ Sĩ

Công ty tư vấn du học Quốc Anh I.E.C

Với đội ngũ nhân viên không chỉ am hiểu về các chương trình đào tạo, thủ tục nhập học, xin thị thực, mà còn được bổ sung kiến thức trong lĩnh vực du học để có thể đưa ra những lời khuyên thiết thực và thông tin mới nhất cho các bạn sinh viên Việt Nam.

Du học Thuỵ Sĩ

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC

Công ty Dịch vụ tư vấn Du học Anh Quốc - Quốc Anh IEC tự hào là nhà tư vấn du học Anh Quốc hàng đầu Việt Nam. Trong suốt quá trình thành lập đến nay, Quốc Anh IEC luôn đồng hành cùng với rất nhiều bạn trẻ Việt Nam học tập tại Anh Quốc và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Để đạt được Visa từ ngay lần đầu tiên. Nhanh tay ĐIỀN FORM ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ hoặc gọi qua số HOTLINE: 028 3925 0945 để được các chuyên gia tư vấn tất tần tật về Anh Quốc bạn nhé!

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC ANH IEC

Đăng ký ngay

Captcha
Liên hệ ngay
Hotline: 0901 345 705

Gửi thông tin liên hệ

Captcha