Du học Thụy Sĩ là lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn trẻ có khát khao chạm tay đến ước mơ lĩnh vực dịch vụ. Bên cạnh đó, Thụy Sĩ là “cái nôi” đào tạo những nhà quản lý hàng đầu thế giới. Để hiểu sâu hơn về Du học Thụy Sĩ, mời bạn cùng đọc với Quốc Anh I.E.C bài viết dưới đây nhé!

Du học Thuỵ SĩCái nôi của ngành quản trị khách sạn và thương mại

Giới thiệu về đất nước du học Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là đất nước được các bạn trẻ chọn là điểm đến để du học và chắp cánh ước mơ. Từ quang cảnh, con người lẫn môi trường giáo dục ở đây là một niềm mơ ước của biết bao du học sinh quốc tế.

Du học Thuỵ Sĩ

Đất nước Thụy Sĩ bao trùm là đồi núi tạo nên phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ

Khí hậu của Thụy Sĩ chịu ảnh hưởng của khí hậu đại dương và lục địa nên ôn hoà, mát mẻ và nhiệt độ trung bình 12 °C.

Với diện tích khoảng 41.285 km2, trong đó hơn 60% diện tích lãnh thổ là đồi núi, 30% là cao nguyên. Bên cạnh đó, Thuỵ sỹ nổi tiếng với phong cảnh tự nhiên hùng vĩ và đa dạng.

Du học Thuỵ Sĩ

Thụy Sĩ được mệnh danh là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới

Con người nơi đây thân thiện, cởi mở luôn tạo cơ hội cho các du học sinh khi đến học tập. Thụy Sĩ còn là đất nước giàu có, thanh bình, nổi tiếng trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, khách sạn, du lịch…,

Đây là nước công nghiệp phát triển với rất nhiều doanh nghiệp có quy mô quốc tế như: Norvatis, Hoffmann-La Roche,.. Bên cạnh đó, nhiều công ty hàng đầu về công nghệ thực phẩm như: Nestlé, jacobs-Surchard…

Ưu điểm và nhược điểm của du học Thuỵ Sĩ

Ưu điểm

Chính phủ Thuỵ Sĩ rất chú trọng vào phát triển giáo dục

Các trường du học Thuỵ Sĩ trong những năm gần đây đều đứng hạng cao trên toàn thế giới. Chính phủ Thuỵ Sĩ luôn đề cao chất lượng học tập của sinh viên quốc tế với chương trình giảng dạy và cơ sở vật chất luôn được cải thiện nhằm mang đến cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất

Du học kết hợp du lịch

Có lẽ bạn đã từng nghe qua Thuỵ Sĩ là đất nước đáng sống nhất thế giới với phong cảnh hữu tình và đẹp nao nức lòng người.

Bên cạnh đó, Thuỵ Sĩ là nơi xuất hiện trên rất nhiều bộ phim bởi cảnh sắc ở đây " xịn không cần bàn" với: Hồ Brienz, Isetwald được quay ở Crash landing on you,...

Chương trình thực tế " học đi đôi với hành"

du học Thuỵ SĩThuỵ sĩ đề cao " học đi đôi với hành"

Khi du học ở Thuỵ Sĩ, bạn sẽ được vừa học vừa thực tập nhằm củng cố thêm kỹ năng làm việc. " Trăm hay không bằng tay quen". Học tập tại Thuỵ Sĩ bạn còn có thế thực tập hưởng lương với mức lương lên đến 3000 USD/1 tháng

Đứng đầu trong lĩnh vực nhà hàng - khách sạn

90% các nhà lãnh đạo trong khía cạnh nhà hàng - khách sạn trên thế giới đều tốt nghiêp từ các trường danh tiếng tại Thuỵ Sĩ. Bên cạnh đó, Thuỵ Sĩ còn là cái nôi đào tạo ngành này. Vì vậy, đây chắc chắn là một lựa chọn lý tưởng nếu bạn đam mê lĩnh vực này đấy

Nhược điểm

Chi phí du học Thuỵ Sĩ đắt đỏ

Du học Thuỵ SĩChi phí du học Thuỵ Sĩ khá đắt đỏ

Song hành cùng chất lượng cuộc sống cao, cơ sở vật chất hiện đại nhất thế giới thì chi phí bỏ ra cho du học Thuỵ Sĩ khá đắt đỏ, mức phí có thể lên đến 800 triệu - 1 tỷ/ năm. Thuỵ Sĩ còn được coi là " đất nước du học của giới con nhà giàu"

Ngành học dành cho sinh viên quốc tế còn hạn chế

Khác với những nước khác, Thuỵ Sĩ chỉ chú trọng đào tạo với những ngành nghề giúp đất nước họ phát triển như nhà hàng khách sạn, quản trị du lịch và lữ hành, ngành ẩm thực, nấu ăn, ngành tài chính ngân hàng, ngành kinh tế chính trị học, quan hệ quốc tế.

Điều này giúp sinh viên chọn du học Thuỵ Sĩ sẽ bị hạn chế lựa chọn ngành học.

Điều kiện du học Thụy Sĩ

Học lực

Du học Thuỵ Sĩ

Học vấn, Tài chính và ngoại ngữ là điều kiện cần có khi du học Thụy Sĩ

Điều kiện du học Thụy Sĩ sẽ được xét như sau:

 • Bậc đại học hoặc cao đẳng: cần tốt nghiệp cấp 3 và có điểm trung bình từ 6,0 trở lên.
 • Chương trình cao học và sau đại học: cần tốt nghiệp đại học chính quy và có điểm trung bình từ 6.0 trở lên.
 • Một số trường tại Thụy Sĩ có thể yêu cầu kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực sắp theo học từ 1 tới 2 năm. Nếu không đạt được yêu cầu này, bạn sẽ phải theo học một năm chương trình Post Graduate để có kiến thức về ngành học một cách vững chắc trước khi chính thức theo học cao học tại đây.

Trình độ ngoại ngữ

Du học Thuỵ Sĩ

Bằng IELTS là tấm vé thông hành cho bạn chạm chân đến Thụy Sĩ

Các bạn du học sinh muốn sang học tại Thụy Sĩ cần có IELTS tối thiểu từ 5.0 trở lên, còn với bậc Thạc sĩ bạn cần có IELTS 6.0.

Tài chính

Bạn cần chuẩn bị sẵn một khoản chi phí nhất định khoảng từ 26,320 tới 39,500 CHF. Đây là số tiền ở mức trung bình chưa kể tới các khoản phụ phí khác cho một du học sinh Việt Nam khi đi du học Thụy Sĩ. Tất nhiên nếu bạn may mắn nhận được học bổng du học thì con số này sẽ giảm xuống.

du học Thụy Sĩ

Tài chính du học Thụy Sĩ giao động từ 26.320 đến 39.500 CHF

Không chỉ dừng lại ở mức học phí khá “mềm”, sinh viên và gia định khi đi du học Thụy Sĩ sẽ có thuận lợi là không phải chứng minh tài chính một cách khắt khe như các quốc gia khác. Bạn và gia đình chỉ cần nộp sổ tiết kiệm của gia đình để đảm bảo tài chính cho suốt quá trình học tập

Chi phí du học Thụy Sĩ

Học phí

Du học Thuỵ SĩHọc phí du học Thuỵ Sĩ 1 năm đóng 2 kỳ

Chi phí du học Thụy Sĩ một năm đóng 2 học kỳ: một học kỳ học lý thuyết và một học kỳ thực tập được trả lương. Do đó tiền học ở mỗi kỳ này là khác nhau.

Cụ thể như sau:

 • Kỳ lý thuyết( kéo dài 20 tuần): 18.000 đến 24.000 Francs Thụy Sĩ.
 • Kỳ thứ hai, học kỳ thực tập (5-6 tháng) sinh viên sẽ không phải đóng học phí. Thời gian này sinh viên sẽ được thực tập tại các khách sạn, nhà hàng và được trả lương tối thiểu 2.150 CHF/tháng.
 • Với bậc cao học tại Thụy Sĩ, bạn sẽ phải đóng từ 18.000 tới 29.000 Francs Thụy Sĩ/năm.
 • Ngoài ra, tất cả sinh viên đều phải đóng khoảng 3.000 CHF cho trường để sử dụng cho các chi phí như đồng phục, bảo hiểm sức khỏe, tài liệu học, thẻ sinh viên, sinh hoạt ngoại khóa, phí an ninh…

Phí sinh hoạt

Du học Thuỵ Sĩ

Chi phí sinh hoạt tại Thụy Sĩ tương đối ổn định

Phí sinh hoạt sẽ bao gồm: nhà ở, đi lại, ăn uống, chi phí khác.

Về nhà ở

Ký túc xá – khoảng 360 đến 800 CHF một tháng (9-20 triệu).

Nhà thuê – chi phí trung bình khoảng 650 – 800 CHF (16 – 20 triệu) cho một căn hộ.

Về đi lại

Khoảng 11% sinh viên lựa chọn các đi bộ, 10% đi xe đạp và 10% khác di chuyển bằng phương tiện công cộng. Chi phí cho các phương tiện công cộng tại Thụy Sĩ rơi vào khoảng 40 đến 50 CHF một tháng (1 – 1.2 triệu VNĐ).

Về ăn uống

Hóa đơn thực phẩm siêu thị một tháng rơi vào khoảng 180 đến 200 CHF một tháng (4 – 5 triệu VNĐ). Tuy nhiên, nếu các bạn đi siêu thị sau 5 giờ chiều, hầu hết các quầy đều có chính sách giảm từ 25 đến 50% cho thực phẩm.

Các nhà hàng xa xỉ ở Thụy Sĩ có giá khoảng 12 đến 22 CHF (300 – 600 nghìn VNĐ). Các nhà hàng chuyên phục vụ cho các sinh viên quốc tế sẽ có giá rẻ hơn.

Nếu dùng bữa tại căn tin trường, các bạn sinh viên sẽ chỉ phải chi từ 7-8 CHF một bữa (170 – 200 nghìn) hoặc tại các quầy đồ ăn trong siêu thị.

Các chi phí phát sinh khác

 • Bảo hiểm sức khỏe hàng tháng: 300 đến 330 CHF (7.5- 8 triệu VNĐ)
 • Sách vở và tài liệu học tập: 90 CHF một tháng (hơn 2 triệu VNĐ).
 • Geneva – 1,600 đến 1,700 CHF một tháng (40 – 42 triệu VNĐ).
 • Zurich – 1,200 đến 1,700 CHF một tháng (30 – 42 triệu VNĐ).
 • Bern – khoảng 1,100 CHF một tháng (khoảng 28 triệu VNĐ).
 • Basel – 900 đến 950 CHF một tháng (23 – 24 triệu VNĐ).

Du học Thụy Sĩ cùng các trường đại học hàng đầu

1. Swiss Hotel Management School (SHMS)

2. César Ritz University

3. Culinary Arts Academy Switzerland (CAA)

4. Glion Institute Of Higher Education (GIHE)

5. HIM (Hotel Institute Montreux)

6. Hotel and Tourism Management Institute (HTMI)

7. Les Roches Global Hospitality Education

8. Swiss Education Group

9. Swiss Hotel Management School (SHMS)

Học bổng du học Thụy Sĩ 2023

Hotel and Tourism Management Institute Switzerland (HTMi)

Hotel and Tourism Management Institute Switzerland (HTMi) tọa lạc tại Sörenberg, Thụy Sĩ. Khi chọn học tại HTMi, sinh viên sẽ được học tập và sinh hoạt trong một môi trường an toàn, bình yên và đậm chất Thuỵ Sĩ.


Du học Thuỵ Sĩ

HTMi là một trong các trường Thuỵ Sĩ được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn

Điều đặc biệt, vào năm 2023, HTMi mở ra nhiều suất học bổng giá trị như: 3000 Franc/1 năm, 9000 Franc/3 năm và 10.000 Franc/4 năm.

Glion Intistute of Higher Education ( GIHE)

Glion Institute of Higher Education (GIHE) được công nhận là bậc đào tạo cao nhất bởi Hiệp Hội NEASC - đây một trong những tổ chức thẩm định chất lượng giáo dục uy tín nhất trên thế giới. Trường là 1 trong số 3 trường tại Thụy Sỹ được Bộ Giáo Dục Thụy Sỹ công nhận và cấp phép đào tạo ở bậc Đại học và Cao học cho ngành Quản trị Khách sạn, Du lịch và Dịch vụ Khách hàng.

Du học Thuỵ SĩGlion Institute of Higher Education đang có suất học bổng giảm 20% học phí

Năm 2023, bạn sẽ được giảm học phí nếu như săn được các suất học bổng của trường. Hiện tại, trường đang mở ra các suất học bổng giảm 20% học phí

Swiss Education Group (SEG)

Tập đoàn giáo dục SEG tại Thụy Sĩ gồm các trường thành viên có danh tiếng bậc nhất (IHTTI SHMS, HIM, César Ritz Colleges. Culinary Arts Academy), tập đoàn giáo dục Thụy Sỹ SEG đang trở thành tổ chức có tên tuổi và uy tín bậc nhất trong ngành quản trị Du lịch – Khách sạn tại Thụy Sỹ cũng như trên toàn Thế Giới.

Du học Thuỵ SĩSEG đang có suất học bổng giảm 20% học phí

Hàng ngàn các suất học bổng danh giá giảm đến 20% học phí của trường được phát động vào năm 2022 - 2023. Còn chần chờ gì mà không nộp hồ sơ nhỉ?

>>> Xem thêm nhiều suất học bổng các trường ở Thụy Sĩ

Công ty tư vấn du học Thụy Sĩ uy tín - chuyên nghiệp

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC là đại diện tuyển sinh Du học Thụy Sĩ tại Việt Nam với hơn 24 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ tư vấn hướng nghiệp, thông tin Du học Thụy Sĩ.

Du học Thuỵ Sĩ

Công ty tư vấn du học Quốc Anh I.E.C

Với đội ngũ nhân viên không chỉ am hiểu về các chương trình đào tạo, thủ tục nhập học, xin thị thực, mà còn được bổ sung kiến thức trong lĩnh vực du học để có thể đưa ra những lời khuyên thiết thực và thông tin mới nhất cho các bạn sinh viên Việt Nam.

Du học Thuỵ Sĩ

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC

Công ty Dịch vụ tư vấn Du học Thuỵ Sĩ - Quốc Anh IEC tự hào là nhà tư vấn du học Thụy Sĩ hàng đầu Việt Nam. Trong suốt quá trình thành lập đến nay, Quốc Anh IEC luôn đồng hành cùng với rất nhiều bạn trẻ Việt Nam học tập tại Thụy Sĩ và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Để đạt được Visa từ ngay lần đầu tiên. Nhanh tay ĐIỀN FORM ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ hoặc gọi qua số HOTLINE: 0901 345 705 để được các chuyên gia tư vấn tất tần tật về Thuỵ Sĩ bạn nhé!

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC ANH IEC

Đăng ký ngay

Captcha
Liên hệ ngay
Hotline: 0901 345 705

Gửi thông tin liên hệ

Captcha