Du học New Zealand 2022 sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn trẻ bởi đây là đất nước đi đầu trong lĩnh vực giáo dục, ngoài ra New Zealand còn là vùng đất xanh tươi, yên bình phù hợp để học tập và sinh sống.

Để hiểu hơn về New Zealand cũng như tất tần tật những kinh nghiệm, kiến thức, con người để đi du học New Zealand, hãy cùng Quóc Anh IEC tham khảo bài viết này nhé!

Nội dung chính

Tìm hiểu về đất nước New Zealand

New Zealand là đất nước xinh đẹp và có 4,8 triệu dân sinh sống và có một môi trường trong sạch, thiên nhiên ưu đãi, cảnh quan kỳ thú. Cư dân New Zealand chủ yếu là gốc Anh. Ngôn ngữ chính của New Zealand là tiếng Anh và Maori. Trong đó tiếng Anh được tất cả người New Zealand sử dụng để giao tiếp.

Khung cảnh đất nước New Zealand

Khung cảnh đất nước New Zealand

Nền chính trị New Zealand theo thể chế dân chủ, ổn định và tiến bộ. Mức sống của người New Zealand có thể so sánh tương đương với mức sống tại Úc, Canada, Nhật, Thụy Điển, Anh và Mỹ.

Phản chiếu mặt hồ Wakatipu

Phản chiếu mặt hồ Wakatipu tại New Zealand

Người New Zealand nổi danh về sự nồng nhiệt và lòng hiếu khách. Họ là những người tự nhiên, cởi mở, dễ chịu và hay cười. Họ rất tự hào về chất lượng phong cách sống của đất nước mình, một cách sống mà sinh viên quốc tế rất ưa thích.

Một góc New Zealand về đêm

Một góc New Zealand về đêm

Chất lượng thể hiện từ nơi ở, thức ăn và phương tiện giao thông góp phần làm cho kinh nghiệm học tập ở New Zealand thêm phong phú. Khí hậu New Zealand mang đặc trưng của cả vị trí địa lý và địa hình của đất nước.

Phong cảnh hoàng hôn tại New Zealand

Phong cảnh hoàng hôn tại New Zealand

Vì ảnh hưởng của vĩ độ và gần đại dương nên khí hậu không bao giờ quá nóng hoặc quá lạnh, có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam nên sinh viên Việt Nam dễ dàng thích nghi. Đây thật sự là đất nước yên bình với chi phí học tập hợp lý, cơ hội học bổng 25-50% học phí, cơ hội làm thêm tốt.

Tìm hiểu về hệ thống giáo dục New Zealand

Hệ thống giáo dục ở New Zealand không những sẽ giúp các bạn phát triển vượt bậc mà còn giúp đạt được những thành công rực rỡ trong tương lai.

Môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh kể cả ở trường và ở nhà, điều này sẽ giúp cho bạn có được tấm giấy thông hành giáo dục được chấp nhận ở tất cả các trường Đại Học hàng đầu trên thế giới.

Buổi học thú vị của học sinh trường trung học Sancta Maria College

Buổi học thú vị của học sinh trường trung học Sancta Maria College

New Zealand được xếp hạng cao trong nền giáo dục quốc tế và học sinh New Zealand trong độ tuổi 15 được bình chọn là có kỹ năng đọc hiểu, toán học và khoa học tốt nhất thế giới. (OECD PISA)

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, đam mê với nghề nghiệp và nhiệt tình bên cạnh các lớp học được trang bị hiện đại với các trang thiết bị mới nhất trong công nghệ giáo dục.

Môi trường học tập của New Zealand thân thiện, hòa đồng

Môi trường học tập của New Zealand thân thiện, hòa đồng

Các lớp học của New Zealand nhỏ với sĩ số học sinh ít (trung bình khoảng 25 học sinh một lớp). Điều này có nghĩa là giáo viên sẽ có nhiều thời gian cho mỗi học sinh hơn, đồng nghĩa với việc các bạn sẽ đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Các du học sinh khi du học New Zealand sẽ học chung với các học sinh bản xứ và các du học sinh đến từ những quốc gia khác. Học sinh sẽ được khuyến khích tham gia vào tất cả các lĩnh vực học tập và thông qua đó các bạn sẽ có nhiều cơ hội để xây dựng mối quan hệ bạn bè đa văn hoá, đa sắc tộc một cách lâu dài.

Mọi du học sinh quốc tế đều được nhận sự quan tâm chăm sóc rất cao tại New Zealand cả trong và ngoài trường học.

Trường Đại học Canterbury, Christchurch, New Zealand

Trường Đại học Canterbury, Christchurch, New Zealand

Hệ thống chăm sóc du học sinh quốc tế được đặt dưới sự giám sát của chính phủ, toàn bộ các gia đình bản xứ này phải tuân thủ nghiêm ngặt theo Quy Tắc Hành Nghề. Các gia đình này cũng đều được kiểm định và chứng nhận của Cảnh Sát New Zealand.

sinh viên trường Wellington College tại New Zealand

Sinh viên trường Wellington College tại New Zealand

Ngoài ra, những nhân viên phụ trách du học sinh ở các trường trung học của New Zealand đều là những người có tâm huyết với học sinh, điều này bảo đảm các du học sinh sẽ được bố trí ở với những gia đình bản xứ phù hợp với yêu cầu nhất.

Nhân viên của trường cũng sẽ dành những nỗ lực lớn nhất để đảm bảo các bạn nhận được nhiều nhất từ nền giáo dục New Zealand.

Có nên du học New Zealand?

Sinh viên cũng như người dân tại New Zealand giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh

Sinh viên cũng như người dân tại New Zealand giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh

Để trả lời thắc mắc: có nên du học New Zealand hay không? Hãy cùng Quốc Anh IEC điểm qua những ưu điểm vượt trội của hệ thống giáo dục tại New Zealand nhé!

 • Môi trường tiếng Anh bản ngữ
 • Cư dân New Zealand hết sức thân thiện, cởi mở và mến khách.
 • Chi phí sinh hoạt tại New Zealand rất hấp dẫn, chỉ bằng nửa chi phí sinh hoạt tại Mỹ.
 • Sinh viên quốc tế còn có cơ hội làm thêm 20 giờ/tuần, thu nhập trung bình 13 – 18 NZ$/ giờ, sau khi tốt nghiệp các bạn được phép ở lại làm việc và cơ hội định cư lâu dài tại đây.
 • Dễ dàng chuyển tiếp đến các nước: Anh, Úc, Mỹ, Canada…
 • Cơ sở vật chất, phương tiện học tập hiện đại hàng đầu.

Việc làm thủ tục hồ sở xin visa du học New Zealand cũng không quá phức tạp và yêu cầu quá cao giúp các du học sinh tiết kiệm thời gian và chi phí cho giai đoạn chuẩn bị.

Điều kiện du học New Zealand 2022

Có hai điều kiện du học tại New Zealand: Trình độ học vấnkhả năng tài chính. Tiếng Anh chỉ là điều kiện thuận lợi chứ không bắt buộc phải có mới xin được visa.

Do đó du học sinh có thể sang New Zealand học tiếng Anh trước khi vào học chương trình chính khóa. Bằng TOEFL và IELTS đều được công nhận, điểm Tiếng Anh chính là điều kiện đầu vào.

Chi phí du học New Zealand

Chi phí du học New Zealand không quá cao so với các nước khác như Mỹ, Úc,..

Chi phí du học New Zealand không quá cao so với các nước khác như Mỹ, Úc,..

Chi phí du học New Zealand sẽ bao gồm: học phí và phí sinh hoạt tại New Zealand.

Học phí du học New Zealand

Tại New Zealand có 8 trường Đại học và mỗi trường sẽ có mức học phí khác nhau tùy theo ngành học và bậc học. Phần lớn sinh viên quốc tế sẽ phải chi trả nhiều hơn so với sinh viên bản địa, tuy nhiên sinh viên quốc tế có thể được miễn học phí trong một số trường hợp - chẳng hạn như ứng viên theo học PhD.

Trung bình, một sinh viên quốc tế phải chi khoảng 20.000 NZD (1 NZD = 16.800 VND) cho bằng đại học khoa học xã hội hoặc, 25.000 NZD cho ngành khoa học kỹ thuật và 75.000 NZD cho cử nhân y khoa và nha khoa.

Phí sinh hoạt tại New Zealand

Phí sinh hoạt sẽ bao gồm: nhà ở, đi lại, ăn uống, chi phí khác

Về nhà ở

Có một số lựa chọn về chỗ ở cho sinh viên du học New Zealand. Bạn có thể ở ký túc xá (trung bình 200 hoặc 105 đô/tuần); thuê phòng ở ghép (120 đô/tuần) hoặc căn hộ riêng (180 đô/tuần).

Ước tính chi phí thuê phòng cho một căn hộ 3 người ở tính theo tuần là:

 • Auckland: 202 đô
 • Hamilton: 127 đô
 • Wellington: 170 đô
 • Christchurch: 132 đô
 • Dunedin: 147 đô

Về đi lại

Vé một chiều các phương tiện giao thông công cộng trung bình là 3.5 đô, một tháng khoảng 152 đô (với sinh viên sẽ chỉ khoảng 120 đô).

Ví dụ: Ở Auckland sinh viên được giảm giá vé, trung bình 1 tuần sẽ mất 35 đô đi lại tùy thuộc phương tiện mà bạn chọn.

Về ăn uống

Nếu đi ăn nhà hàng bạn mất trung bình 18 đô. Một cốc bia trong quán bar là 8 đô, một ly rượu là 7 đô la New Zealand. Bạn nên tiết kiệm bằng việc nấu ăn tự túc tại nhà sẽ giảm được 10 đô mỗi ngày.

Các chi phí phát sinh khác

Vé xem phim giá 16 đô; thẻ thành viên tập gym theo tháng trung bình là 55.8 đô. Hệ thống y tế ở New Zealand rất đáng biểu dương - phí khám bệnh là khoảng 25 đô - 60 đô, phí bệnh viện do nhà nước chi trả, phí đơn thuốc là 5 đô.

Với mức chi phí cao như vậy sẽ khiến bạn lo lắng nhưng hãy yên tâm vì luôn có chương trình giảm giá cho sinh viên Student Card 20 đô - loại thẻ cung cấp nhiều khuyến mại, giảm giá với quần áo, đi lại, ăn uống. giải trí. Vé máy bay ở New Zealand cũng có giá khuyến mại cho sinh viên.

Học bổng du học New Zealand

Học bổng của chính phủ New Zealand chủ yếu dành cho chương trình sau Đại Học.

Chính sách hỗ trợ tài chính chỉ dành cho sinh viên bản xứ (New Zealand) chứ không có cho sinh viên quốc tế.

Học bổng du học New Zealand đánh thức ước mơ của bạn

Học bổng du học New Zealand đánh thức ước mơ của bạn

Du học New Zealand nhiều hình thức học bổng:

 • Học bổng được xét cấp trực tiếp bởi các trường ĐH của New Zealand. Bạn liên lạc với các trường để biết được điều kiện cụ thể.
 • Học bổng Chính phủ New Zealand, xét cấp thông qua Tổ chức giáo dục New Zealand dành cho bậc ĐH (số lượng rất hạn chế) và sau ĐH.
 • Ngoài ra Chính phủ New Zealand cũng cung cấp các suất học bổng sau ĐH theo chương trình NZAID, chương trình hỗ trợ cho các nước đang phát triển (trong đó có Việt Nam). Chương trình này dành cho khối công chức và mở rộng cho tất cả các đối tượng.
 • Điều kiện: Ứng viên đã tốt nghiệp ĐH, có bằng thạc sĩ loại khá, giỏi, trình độ Anh văn IELTS từ 6.5 trở lên. Bạn được yêu cầu viết một đề tài nghiên cứu nào đó.

Qua những thông tin trên, phần nào đã cung cấp cho các bạn một số kiến thức về du học New Zealand.

Tuy nhiên để đảm bảo chính xác và đầy đủ nhất các du học sinh cần tìm đến các Trung tâm tư vấn Du học New Zealand, dưới đây là gợi ý hữu ích dành cho bạn.

>>> Xem thêm nhiều học bổng du học ở New Zealand

Trung tâm tư vấn Du học New Zealand uy tín - chất lượng

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC là đại diện tuyển sinh Du học New Zealand tại Việt Nam với hơn 24+ năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ tư vấn hướng nghiệp, thông tin Du học New Zealand.

Với đội ngũ nhân viên không chỉ am hiểu về các chương trình đào tạo, thủ tục nhập học, xin thị thực, mà còn được bổ sung kiến thức trong lĩnh vực du học để có thể đưa ra những lời khuyên thiết thực và thông tin mới nhất cho các bạn sinh viên Việt Nam.

Công ty  Tư vấn Du học Quốc Anh IECCông ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC

Công ty Dịch vụ tư vấn Du học New Zealand - Quốc Anh IEC tự hào là nhà tư vấn du học New Zealand hàng đầu Việt Nam. Trong suốt quá trình thành lập đến nay, Quốc Anh IEC luôn đồng hành cùng với rất nhiều bạn trẻ Việt Nam học tập tại New Zealand và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC

Với đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết với nghề, Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC tự tin mang đến sự hài lòng cho bạn. Để hiểu một cách cụ thể và rõ nét nhất về du học Úc. Hãy liên hệ TRỰC TIẾP TẠI ĐÂY hoặc

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC ANH IEC

Đăng ký ngay

Captcha
Liên hệ ngay
Hotline: 0905.718.896 - 0908.238.898

Gửi thông tin liên hệ

Captcha