Du học New Zealand sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn trẻ bởi đây là đất nước đi đầu trong lĩnh vực giáo dục. Cùng Quôc Anh IEC tham khảo bài viết để hiểu hơn về nền giáo dục của "đất nước dải mây trắng" này nhé!

Khung cảnh đất nước New Zealand

Khung cảnh đất nước New Zealand

Giới thiệu về đất nước du học New Zealand

New Zealand là đất nước xinh đẹp, có một môi trường trong sạch, thiên nhiên ưu đãi, cảnh quan kỳ thú. Đây thật sự là đất nước yên bình với chi phí học tập hợp lý

Ngôn ngữ chính của New Zealand là tiếng Anh và Maori. Trong đó tiếng Anh được tất cả người New Zealand sử dụng để giao tiếp.

Phản chiếu mặt hồ Wakatipu

Phản chiếu mặt hồ Wakatipu tại New Zealand

Khí hậu không quá nóng hoặc quá lạnh, có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam nên sinh viên Việt Nam dễ dàng thích nghi.

Bằng cấp của New Zealand được các ngành công nghiệp và cộng đồng thế giới công nhận và đánh giá cao.

Có nên du học New Zealand?

Sinh viên cũng như người dân tại New Zealand giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh

Sinh viên cũng như người dân tại New Zealand giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh

Bằng cấp có giá trị toàn cầu

Tất cả 8 trường đại học của New Zealand đều liên tục xếp hạng cao trong Bảng xếp hạng Thế giới QS* và Bảng xếp hạng Giáo dục Đại học của Times, đồng thời bằng cấp của bất kỳ trường đại học nào trong số này đều được công nhận trên toàn cầu, mở ra cánh cửa cho các sinh viên có triển vọng ở khắp mọi nơi. Cơ quan Quản lý Chứng chỉ New Zealand (NZQA) cũng đảm bảo rằng các tổ chức được đăng ký để tuyển sinh sinh viên quốc tế và tuân thủ các tiêu chuẩn về trình độ.

Sở hữu nền giáo dục lớn trên thế giới

Chịu ảnh hưởng của hệ thống giáo dục Vương quốc Anh - một trong những nơi đào tạo giáo dục xuất sắc trên toàn thế giới. New Zealand tập trung vào giảng dạy dựa trên nghiên cứu, giúp sinh viên thành công trên con đường bạn chọn.

Chương trình tiến sĩ được chính phủ ưu ái

Cùng với những cơ hội nghiên cứu rộng lớn, khi là nghiên cứu sinh tiến sĩ, bạn sẽ được hưởng thêm những đặc quyền. Bạn sẽ đủ điều kiện trả mức học phí giống như người dân địa phương và không giống như những sinh viên có bằng cấp khác, bạn có thể làm việc toàn thời gian trong quá trình học

Sở hữu phong cảnh đẹp như tranh

Việc du học New Zealand trở nên dễ dàng và thú vị hơn khi được học tại nơi có nhiều kỳ quan thiên nhiên đẹp và đáng để chiêm ngưỡng. Ngoài ra, xét về độ an toàn và yên bình, mọi người thường hay nhắc về New Zealand

Chi phí du học cực kỳ phải chăng

Chi phí sinh hoạt tại New Zealand rất hấp dẫn, chỉ bằng nửa chi phí sinh hoạt tại Mỹ. Bạn có biết? NZD 1 ~ 14.000 VND, trong khi đó, 1 USD ~ 25.000 VND. Đây cũng là lý do, du học sinh thường hay chọn New Zealand để du học

Sinh viên có cơ hội làm thêm và định cư lên tới 3 năm sau tốt nghiệp

Sinh viên quốc tế còn có cơ hội làm thêm 20 giờ/tuần, thu nhập trung bình 13 – 18 NZ$/ giờ, sau khi tốt nghiệp các bạn được phép ở lại làm việc và cơ hội định cư lâu dài lên tới 3 năm

Du học định cư cả gia đình

Đối với chương trình sau đại học, đặc biệt đối với bậc Tiến sĩ, bạn có thể nộp đơn xin định cư sau 1 năm làm việc tại New Zealand.

Ngoài ra, nếu bạn học tiến sĩ, vợ hoặc chồng bạn sẽ được cấp visa làm việc, con cái được hưởng trợ cấp, nếu bạn nằm trong danh sách chương trình Long Term Skills Shortage List (bậc học từ Diploma level 8 trở lên)

>>> Xem thêm: làm thủ tục hồ sơ xin visa du học New Zealand

Hệ thống giáo dục New Zealand

Hệ thống giáo dục New Zealand chia thành 3 bậc giáo dục với nhiều loại hình đào tạo khác nhau

Du học New Zealand

Giáo dục tiểu học từ độ tuổi 6-13

Giáo dục tiểu học

Học sinh tiểu học ở New Zealand kéo dài 8 năm từ độ tuổi: 6 – 13 tuổi

Ở New Zealand, trẻ con thường bắt đến trường từ 5 tuổi. Tuy nhiên, theo quy định bậc học này là bắt đầu từ 6 tuổi, bậc học này gọi là mẫu giáo.

Giáo dục trung học

Trung học tại New Zealand kéo dài 5 năm từ độ tuổi 14 - 18 (có thể kết thúc sớm chương trình ở tuổi 16)

Có 4 kỳ/ năm: Tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10. Học sinh bắt đầu học phân ban từ năm lớp 11 đến lớp 13.

Hầu hết trường trung học tại New Zealand là trường công lập do nhà nước tài trợ kinh phí với các môn học chính như: Anh ngữ, Xã hội học, Khoa học thường thức,Toán, âm nhạc, Nghệ thuật, Thủ công và Thể dục, Nghệ thuật, Thương mại, Công nghệ, ngôn ngữ và các môn phục vụ cho chương trình Đại học (lớp 13)

Giáo dục Đại học

Du học New Zealand

Giáo dục đại học từ độ tuổi từ 18-21

Đại học tại New Zealand kéo dài 3 năm. và có 8 trường Đại học quốc gia xếp hạng cao trên thế giới cung cấp các khoá học lấy bằng về học thuật và ngành nghề bao gồm: Auckland University of Technology, Lincoln University, Massey University, University of Auckland, University of Canterbury, University of Otago, University of Waikato, University of Victoria

Các trường Anh ngữ tại New Zealand

Các khóa học thường kéo dài từ 1 – 48 tuần và được lựa chọn dựa trên trình độ Anh ngữ được yêu cầu. Sinh viên thường thi kiểm tra trước khi bắt đầu học để giúp cho các trường sắp xếp lớp học với trình độ thích hợp với sinh viên.

Trường Đại học tư

Bên cạnh các trường ĐH quốc gia còn có một số trường Đại học tư với các chương trình đào tạo về các ngành học thuật và ngành nghề tạo thêm nhiều lựa chọn cho học sinh.

Du học New Zealand

Học phí của trường thấp hơn công lập

Trên 800 cơ sở đào tạo có đăng ký với Cơ quan quản lý chất lượng giáo dục New Zealand (NZQA). Thông thường học phí của các trường này thấp hơn so với hệ thống trường công lập.

Điều kiện du học New Zealand 2024

Điều kiện tiếng anh

Có hai điều kiện du học tại New Zealand: Trình độ học vấnkhả năng tài chính. Tiếng Anh chỉ là điều kiện thuận lợi chứ không bắt buộc phải có mới xin được visa.

Do đó du học sinh có thể sang New Zealand học tiếng Anh trước khi vào học chương trình chính khóa. Bằng TOEFL và IELTS đều được công nhận, điểm Tiếng Anh chính là điều kiện đầu vào.

Điều kiện học vấn

Bậc trung học phổ thông (lớp 7 tới lớp 11)

 • Tiếng Anh giao tiếp ở mức cơ bản (nếu có IELTS từ 6 trở lên sẽ dễ hiểu bài)
 • GPA: từ 6.0. Nếu GPA > 7 thì có thể xin học bổng

Bậc cử nhân (CĐ và ĐH)

 • Đã hoàn tất chương trình học THPT ở VN và 1 năm dự bị ở New Zealand, có GPA từ 6.5 trở lên
 • IELTS từ 6

Nếu không thỏa về điểm trung bình và IELTS, các bạn có thể học 1 khóa dự bị ĐH trước

Bậc cao học (thạc sĩ và tiến sĩ)

 • Đã hoàn tất chương trình học đại học hoặc thạc sĩ
 • Có thư giới thiệu hoặc đề cử
 • IELTS và GPA của chương trình học cao nhất là từ 7
 • Có kinh nghiệm làm việc thực tiễn trong ngành nghề sẽ đi du học

Chi phí du học New Zealand

Chi phí du học New Zealand không quá cao so với các nước khác như Mỹ, Úc,..

Chi phí du học New Zealand không quá cao so với các nước khác như Mỹ, Úc,..

Chi phí du học New Zealand sẽ bao gồm: học phí và phí sinh hoạt tại New Zealand.

Học phí du học New Zealand

Tại New Zealand có 8 trường Đại học và mỗi trường sẽ có mức học phí khác nhau tùy theo ngành học và bậc học. Phần lớn sinh viên quốc tế sẽ phải chi trả nhiều hơn so với sinh viên bản địa, tuy nhiên sinh viên quốc tế có thể được miễn học phí trong một số trường hợp - chẳng hạn như ứng viên theo học PhD.

 • Trung học: 14.000$/năm
 • Cao đẳng: 23.000$ - 46.000$/năm
 • Đại học: 20.000$ – 40.000$/năm
 • Thạc sĩ: 20.000$ – 40.000$/năm
 • Tiến sĩ: 6.500 - 7.500$/năm/môn

Phí sinh hoạt tại New Zealand

Phí sinh hoạt sẽ bao gồm: nhà ở, đi lại, ăn uống, chi phí khác

Về nhà ở

Có một số lựa chọn về chỗ ở cho sinh viên du học New Zealand. Bạn có thể ở ký túc xá (trung bình 200 hoặc 105 đô/tuần); thuê phòng ở ghép (120 đô/tuần) hoặc căn hộ riêng (180 đô/tuần).

Ước tính chi phí thuê phòng cho một căn hộ 3 người ở tính theo tuần là:

 • Auckland: 202 đô
 • Hamilton: 127 đô
 • Wellington: 170 đô
 • Christchurch: 132 đô
 • Dunedin: 147 đô

Về đi lại

Vé một chiều các phương tiện giao thông công cộng trung bình là 3.5 đô, một tháng khoảng 152 đô (với sinh viên sẽ chỉ khoảng 120 đô).

Ví dụ: Ở Auckland sinh viên được giảm giá vé, trung bình 1 tuần sẽ mất 35 đô đi lại tùy thuộc phương tiện mà bạn chọn.

Về ăn uống

Nếu đi ăn nhà hàng bạn mất trung bình 18 đô. Một cốc bia trong quán bar là 8 đô, một ly rượu là 7 đô la New Zealand. Bạn nên tiết kiệm bằng việc nấu ăn tự túc tại nhà sẽ giảm được 10 đô mỗi ngày.

Các chi phí phát sinh khác

Vé xem phim giá 16 đô; thẻ thành viên tập gym theo tháng trung bình là 55.8 đô. Hệ thống y tế ở New Zealand rất đáng biểu dương - phí khám bệnh là khoảng 25 đô - 60 đô, phí bệnh viện do nhà nước chi trả, phí đơn thuốc là 5 đô.

Với mức chi phí cao như vậy sẽ khiến bạn lo lắng nhưng hãy yên tâm vì luôn có chương trình giảm giá cho sinh viên Student Card 20 đô - loại thẻ cung cấp nhiều khuyến mại, giảm giá với quần áo, đi lại, ăn uống. giải trí. Vé máy bay ở New Zealand cũng có giá khuyến mại cho sinh viên.

Học bổng du học New Zealand

Tổng quan về học bổng New Zealand

Học bổng của chính phủ New Zealand chủ yếu dành cho chương trình sau Đại Học.

Chính sách hỗ trợ tài chính chỉ dành cho sinh viên bản xứ (New Zealand) chứ không có cho sinh viên quốc tế.

Học bổng du học New Zealand đánh thức ước mơ của bạn

Học bổng du học New Zealand đánh thức ước mơ của bạn

Du học New Zealand nhiều hình thức học bổng:

 • Học bổng được xét cấp trực tiếp bởi các trường ĐH của New Zealand. Bạn liên lạc với các trường để biết được điều kiện cụ thể.
 • Học bổng Chính phủ New Zealand, xét cấp thông qua Tổ chức giáo dục New Zealand dành cho bậc ĐH (số lượng rất hạn chế) và sau ĐH.
 • Ngoài ra Chính phủ New Zealand cũng cung cấp các suất học bổng sau ĐH theo chương trình NZAID, chương trình hỗ trợ cho các nước đang phát triển (trong đó có Việt Nam). Chương trình này dành cho khối công chức và mở rộng cho tất cả các đối tượng.
 • Điều kiện: Ứng viên đã tốt nghiệp ĐH, có bằng thạc sĩ loại khá, giỏi, trình độ Anh văn IELTS từ 6.5 trở lên. Bạn được yêu cầu viết một đề tài nghiên cứu nào đó.

Một số học bổng du học New Zealand bạn nên biết

Học bổng chính phủ New Zealand 50% dành cho học sinh Trung học

Học bổng chính phủ New Zealand có giá trị lên đến 50% dành cho học sinh Trung học tại Việt Nam. Học bổng có giá trị cho năm học đầu tiên tại một số trường trong danh sách các trường cung cấp học bổng

Học bổng chính phủ New ZealandHọc bổng chính phủ New Zealand

Học bổng được cấp riêng cho học sinh có quốc tịch Việt Nam, hiện đang theo học lớp 8,9,10 tại một trường trung học ở Việt Nam.

Học bổng chính phủ New ZealandHọc bổng có giá trị 50%

Học sinh có thể tham khảo thông tin chung về 45 trường, cũng như chọn lọc dựa theo vùng, loại hình trường, v.v

Học bổng Đại học Massey

Hơn 350 suất học bổng từ Đại học Massey, New Zealand

Cơ sở của đại học Masey tại Palmerston North, New Zealand

 • $10,000 năm đầu tiên (120 credit)
 • Mỗi năm sau sẽ được thêm $5000 (trên mỗi 120 credit).
 • Đối với các bạn học chương trình đại học 3 năm, tổng giá trị học bổng là $20,000 nzd
 • Đối với chương trình 4 năm sẽ được $25,000 NZD

>>> Xem thêm nhiều học bổng du học ở New Zealand

Công ty tư vấn Du học New Zealand uy tín - chất lượng

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC là đại diện tuyển sinh Du học New Zealand tại Việt Nam với hơn 25+ năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ tư vấn hướng nghiệp, thông tin Du học New Zealand.

Du học Thuỵ SĩCông ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC

Công ty Dịch vụ tư vấn Du học New Zealand - Quốc Anh IEC tự hào là nhà tư vấn du học New Zealand hàng đầu Việt Nam. Trong suốt quá trình thành lập đến nay, Quốc Anh IEC luôn đồng hành cùng với rất nhiều bạn trẻ Việt Nam học tập tại New Zealand và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC

Với đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết với nghề, Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC tự tin mang đến sự hài lòng cho bạn. Để hiểu một cách cụ thể và rõ nét nhất về du học Úc. Hãy liên hệ TRỰC TIẾP TẠI ĐÂY hoặc HOTLINE: 0901 345 705

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC ANH IEC

Đăng ký ngay

Captcha
Liên hệ ngay
Hotline: 0901 345 705

Gửi thông tin liên hệ

Captcha