Kinh nghiệm vừa học vừa làm khi du học Thụy Sĩ

Khi đi du học Thụy Sĩ, nhất là trong lĩnh vực du lịch, bạn sẽ có cơ hội đươc thực tập hưởng lương 6 tháng một lần và áp dụng ngay những kiến thức mình mới học được. Đừng bỏ qua những chia sẻ thiết thực sau đây của du học Quốc Anh IEC để tìm được chỗ thực tập tốt và gặp được nhiều thuận lợi hơn bạn nhé.

Kinh nghiệm vừa học vừa làm khi du học Thụy Sĩ 1

Trường đại học Thụy Sĩ thu hút với chương trình thực tập xen kẽ học lý thuyết

Lưu ý khi chọn nơi thực tập

Khi du học Thụy Sĩ thì về cơ bản nhà trường sẽ chuẩn bị nơi thực tập cho sinh viên. Tuy nhiên vì bạn là người Việt nên thường thường trường đại học sẽ giới thiệu những khách sạn, nhà hàng của người châu Á, người Việt Nam cho bạn. Có lẽ một số người sẽ cảm thấy việc này thuận lợi hơn cho mình vì gặp được nhiều đồng hương và dễ dàng trao đổi. Tuy nhiên đừng quên rằng các nhà hàng khách sạn châu Á này đa số không có mô hình, đẳng cấp chuyên nghiệp như của người phương Tây. Thực tập tại đây thứ nhất là lương không cao. Thứ hai là không được trau dồi nhiều về vốn ngoại ngữ. Thứ ba là không học tập được mô hình cùng phong cách làm việc tại các đơn vị lớn và nổi tiếng.

Do đó, nếu bạn có kết quả học tập tốt, sành ngoại ngữ và giao tiếp giỏi thì tại sao không tự tin nộp đơn để tìm đến một nơi thực tập tốt hơn. Đừng nên vì cảm thấy ngại hoặc sợ khó mà bỏ lỡ cơ hội học hỏi và rèn luyện bản thân, làm lãng phí một khoản tiền lớn của bố mẹ.

Bài việt liên quan:

Kinh nghiệm vừa học vừa làm khi du học Thụy Sĩ 2 Đừng bỏ qua cơ hội thực tập tại những nơi nổi tiếng và chuyên nghiệp

Những lưu ý trong quá trình thực tập

Sau khi đã tìm được nơi để mình thực tập rồi thì các bạn nên nhớ một số kinh nghiệm thực tế được truyền lại từ nhiều du học sinh cùng người quen của trung tâm du học Quốc Anh IEC thế này. Khi mới thực tập lần đầu người ta sẽ chỉ giao cho bạn những công việc đơn giản như phục vụ tại nhà hàng, bar, phụ bếp, làm lễ tân, kiểm soát viên, mà nếu được thì cũng phải đảm bảo trình độ ngoại ngữ cao.

Mặc dù đa phần chương trình học tại Thụy Sĩ sử dụng tiếng Anh, nhưng khi thực tập, tùy từng địa phương mà chúng ta phải dùng tiếng Pháp, Ý hoặc Đức (ví dụ nếu làm ở Lausanne thì bạn phải giao tiếp được bằng tiếng Pháp).

Lưu ý, không nên bỏ thực tập giữa chừng. Nếu không bạn sẽ rớt kỳ đó và phải học lại (có mất phí). Giả sử gặp trường hợp quá đáng thì có thể báo với nhà trường để họ xem xét và cho bạn thực tập nơi khác. Để giảm thiểu điều này thì ta nên tìm hiểu và chọn chỗ thực tập thật kỹ, đồng thời học thích nghi với môi trường làm việc.

Những nhà hàng, khách sạn Thuỵ Sĩ thì chuyên nghiệp hơn và sẽ có chương trình đào tạo cho người mới. Nhưng muốn xin vào đó không dễ, nhất là phải đạt yêu cầu về ngoại ngữ.

Kinh nghiệm vừa học vừa làm khi du học Thụy Sĩ 3

Bạn sẽ có cơ hội thực tập tại những nhà hàng khách sạn hàng đầu khi du học Thụy Sĩ

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Quốc Anh IEC sẽ có ích với bạn. Nếu cần thêm những thông tin khác liên quan đến du học các nước, xin vui lòng liên hệ với trung tâm du học Quốc Anh IEC theo thông tin dưới đây.