Chia sẻ của Nguyễn Thị Xuân Ngọc - Cựu sinh viên ngành Hospitality tại Glion

Câu chuyện khởi nghiệp của cựu du học sinh ngành Hospitality của Nguyễn Thị Xuân Ngọc, hiện đang là CEO của VDEs

Cũng như nhiều bạn học sinh khác, chọn nghành nào để học lên đại học là một quyết định khá khó khăn đối với Xuân Ngọc, một 8x khởi nghiệp. Nhớ lại thời điểm sau khi tốt nghiệp cấp 3, mặc dù đậu được vào khoa vật lí của trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên TP.HCM nhưng Xuân Ngọc đã đưa ra 1 quyết định khá tạo bạo là theo học nghành Hospitality tại trường Glion-Thụy Sỹ. Lí do chọn ngành này là do Xuân Ngọc thích được làm việc trong môi trường được giao tiếp với khác hàng, chỉnh chu và chuyên nghiệp như môi trường khách sạn. Bạn không muốn bị gò bó ở trong một không gian hạn hẹp với máy vi tính vì ngoài kia còn rất nhiều điều để khám phá, để thỏa niềm đam mê của tuổi trẻ.

Hơn nữa, Thụy Sỹ là cái nôi của ngành quản trị khách sạn và dịch vụ nên đây là sự lựa chọn đầu tiên của Xuân Ngọc. Ban đầu ba mẹ Xuân Ngọc khá nghi ngại về quyết định của con mình và cho rằng làm việc trong ngành này sẽ rất vất vả và quan trọng là nó khá mới mẻ ở Việt Nam, nhất là vào thời đểm đó. Tuy nhiên, trong 3.5 năm học tại Glion- trường chuyên về Hospitality danh tiếng tại Thụy Sỹ, Xuân Ngọc đã thể hiện được tính độc lập và nhờ vào 2 học kì thực tập đã giúp Xuân Ngọc trải nghiệm và trưởng thành hơn.

Nguyễn Thị Xuân Ngọc, cựu sinh viên của trường Glion, hiện đang là CEO của Virtual Design Events (VDEs)

Chương trình học tại Glion

Glion được QS University Ranking đánh giá là một trong top 5 trường về Hospitality hàng đầu trên thế giới, đặc biệt là trường đứng thứ nhất về danh mục đánh giá từ các nhà tuyển dụng và nằm trong top 3 tại Thuy Sỹ về chương trình đào tạo Quản trị khách sạn - Sự kiện - Quản trị nhãn hàng cao cấp.

Chương trình cử nhân về Quản Trị Hospitality Quốc Tế của Glion bao gồm 5 học kì học tại trường và 2 kì đi thực tập. Đặc biệt là vào năm thứ 2, sinh viên được phép chuyển sang Glion ở London để học 1 hoặc 2 học kì hoặc chuyển sang Tây Ban Nha hoặc Thượng Hải là các phân viện của trường Les Roches (trường cùng nằm trong hệ thống với Glion) để có cơ hội học tập và giao lưu văn hóa với các quốc gia khác nhau.

Vào năm thứ nhất sinh viên được đào tạo qua các kĩ năng cần thiết trong ngành du lịch khách sạn và sau đó đi thực tập ngay để áp dụng các kiến thức vừa học vào thực tiễn. Ở năm thứ hai, sinh viên được học hầu hết các môn quản lí và kiến thức kinh doanh nói chung. Năm thứ ba là năm chọn chuyên ngành giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Các chuyên ngành nổi bật mà Glion đào tạo bao gồm Quản trị sự kiện quốc tế; Quản trị khách sạn và tài chính quốc tế và Quản trị nhãn hàng cao cấp (chuyên ngành đặc biệt chỉ có tại Glion). Nhờ vào chương trình đào tạo chuyên sâu, sinh viên của Glion điều có được các kiến thức tổng hợp không chỉ riêng ngành khách sạn nói riêng mà cả ngành thương mại nói chung.

Cơ sở trường Glion tại Thụy Sĩ

Ngoài ra, Glion còn đào tạo các khóa sau đại học dành cho những bạn đang làm trong lĩnh vực Hospitality và muốn nâng cao kiến thức để tiến xa hơn trong con đường sự nghiệp. Trường còn có các khóa thạc sĩ dành cho những bạn chưa có kiến thức về Hospitality hay học trái ngành nhưng mong muốn được làm việc và phát triển trong lĩnh vực này.

Quá trình học tập và làm việc của Xuân Ngọc

Trong quá trình học tại Glion, Ngọc đã trải qua thời gian thực tập của mình tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội và Intercontinental Hotel ở Bali. Chính thời gian thực tập quý báu này tại các tập đoàn khách sạn danh tiếng đã giúp Ngọc tích lũy khá nhiều kinh nghiệm và có cơ hội được vào làm việc tại các tập đoàn lớn ngay sau khi tốt nghiệp.

Tốt nghiệp năm 2011 với tấm bằng cử nhân loại giỏi về quản trị sự kiện quốc tế từ Glion, cô gái trẻ này đã nhanh chóng vươn đến vị trí tổng quản lí cho Seashells Phu Quoc Hotel & Spa chỉ sau 6 năm làm việc và phấn đấu.

Không dừng lại ở đó, Ngọc quyết định thực hiện dự định start-up của mình bằng việc thành lập ứng dụng Virtual Design Events (VDEs) khi thấy được sự tiềm năng của việc kết nối giữa người tìm địa điểm tổ chức sự kiện và người cung cấp dịch vụ này. Ra mắt tháng 2/2017 và đến này doanh thu start-up do Ngọc sáng lập là đạt đến 550.000 USD và tham vọng của Ngọc là IPO start-up của mình trong 7-8 năm nữa và phát triển sang các nước trong khu vực.

Xuân Ngọc đoạt giải Leadership do bạn đọc bình chọn tại chương trình Her World Young Achiever 2018

-----------------------------------------

Du học Quốc Anh I.E.C là Đại diện tuyển sinh chính thức của trường Les Roches tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên không chỉ am hiểu về các chương trình đào tạo, thủ tục nhập học, xin thị thực, mà còn được bổ sung kiến thức trong lĩnh vực khách sạn và du lịch để có thể đưa ra những lời khuyên thiết thực và thông tin du học mới nhất cho các bạn sinh viên Việt Nam.