Du học Úc cần bao nhiêu điểm IELTS?

Du học Úc rất cần IELTS, đây là yếu tố đánh giá năng lực của bạn để có thể hoàn thành tốt quá trình du học tại đất nước này. Vậy cần bao nhiêu điểm ielts là đủ? Hãy cùng giải đáp thắc mắc trên qua bài viết sau!

Du học Úc rất cần ielts

Du học Úc rất cần ielts (Ảnh minh họa)

Cần bao nhiêu điểm ielts để có thể du học Úc

Du học Úc cần bao nhiêu điểm ielts” đó luôn là vấn đề lo lắng của nhiều bạn học sinh, sinh viên khi tìm hiểu và làm hồ sơ du học Úc. Mỗi trường đại học, mỗi ngành học sẽ có yêu cầu cụ thể về điểm IELTS đầu vào vì vậy các bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi gửi hồ sơ. Tuy nhiên, vẫn có mức IELTS chung quy định cho học sinh, sinh viên khi du học Úc.

Mỗi khóa học sẽ tính điểm ielts khác nhau, cụ thể như sau:

• Trung học phổ thông: IELTS 5.0 – 5.5
  • Cao đẳng/Dự bị đại học: IELTS 5.5 – 6.0
  • Đại học/Sau đại học: IELTS 6.0 – 6.5

Đối với một số ngành học đặc biệt như Y khoa, Giáo dục, Luật,…một số trường có thể yêu cầu tới mức IELTS tối thiểu 7.0.

Du học Úc luôn là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn trẻ

Du học Úc luôn là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn trẻ (Ảnh minh họa)

Lưu ý: Bên cạnh việc yêu cầu điểm IELTS trung bình, một số trường sẽ có yêu cầu cả về điểm của từng kĩ năng. Ví dụ đối với ngành Luật, trường University of New South Wales (UNSW) yêu cầu học sinh có IELTS tối thiểu 6.5 với không kĩ năng nào dưới 6.0.

Nếu bạn không đủ điều kiện IELTS thì có thể lựa chọn 2 cách sau: Tiếp tục ôn luyện tiếng Anh tại Việt Nam cho đến khi đạt điểm số yêu cầu. Hoặc đăng ký các khóa học tiếng Anh bổ trợ tại các trường ở Úc. Bạn sẽ được tham gia khóa học chính thức nếu đã đạt chuẩn tiếng Anh quy định.

Xem thêm: Bí quyết đạt điểm cao trong bài thi IELTS

Vì sao phải yêu cầu IELTS khi du học Úc

Úc là quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức. Vì vậy, nếu bạn quyết định du học Úc có nghĩa là bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh trong suốt quá trình học tập và sinh sống tại đây. Với lý do này, chứng chỉ IELTS là một trong những yêu cầu bắt buộc để các trường cũng như Đại sứ quán nhận biết được trình độ ngoại ngữ của bạn cũng như khả năng bạn có thể học tập tốt tại Úc hay không.

Chứng chỉ tiếng Anh rất cần thiết khi du học Úc

Chứng chỉ tiếng Anh rất cần thiết khi du học Úc (Ảnh minh họa)

Việc chuẩn bị sẵn chứng chỉ IELTS cao khi du học sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên dễ dàng xin nhập học tại các trường THPT, cao đẳng hay đại học tại Úc. Bên cạnh đó, khi có chứng chỉ IELTS đạt yêu cầu, việc xét visa du học Úc của bạn cũng sẽ nhanh hơn khá nhiều bởi nó đóng vai trò như một bằng chứng về nhu cầu học tập và mong muốn phát triển thực sự của bạn tại xứ sở chuột túi.

Đặc biệt với những bạn có khả năng tiếng Anh tốt, chứng chỉ IELTS đạt điểm số cao, cơ hội nhận các suất học bổng du học Úc hay những hỗ trợ về tài chính khi theo học tại đây sẽ lớn hơn rất nhiều. Đây sẽ là động lực lớn giúp các bạn quyết tâm hơn nữa trên con đường chinh phục tri thức của mình.

Cuối cùng, việc có chứng chỉ IELTS tốt cũng đồng nghĩa với việc các bạn đã có một trình độ ngoại ngữ nhất định, giúp các bạn nhanh chóng làm quen và hòa nhập với cuộc sống mới. Khả năng tiếng Anh của bạn tốt, bạn sẽ không phải khó khăn khi chỉ có một mình ở một đất nước xa xôi, thiếu vắng người thân.

Với những thông tin trên, mong rằng sẽ giải đáp trọn vẹn câu hỏi “Du học Úc cần bao nhiêu điểm ielts” của các bạn. Hoặc nếu có gì thắc mắc cần tư vấn, hãy liên hệ ngày đến Trung tâm tư vấn du học Úc Quốc Anh IEC qua địa chỉ sau:

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC